Đau đớn chuyện nguyên GĐ XN toa xe Hà Nội xuống tay sát hại con đẻ

02/06/2012 11:03 Hải Anh
(GDVN) -Vì đứa con trai quá hỗn láo, đòi tiền chích hút ông Võ Tuấn Dũng, SN 1949, trú tại ngõ 39 Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội đã dùng khóa đập vào đầu và bóp cổ  khiến “nghịch tử” tử vong.

Chiếc khóa oan nghiệt

Khoảng 22h30’ ngày 31/5/2012, điện thoại đồng chí công an khu vực phụ trách ngõ 39 Hào Nam, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội rung chuông và khi nhấc máy người cán bộ này nhận rất rõ tiếng đầu dây bên kia là một người đàn ông còn đang rất run sợ, tự thú rằng mình vừa xuống tay đánh chết con đẻ của mình. Ngay sau khi nhận được tin báo, CA phường Ô Chợ Dừa đã phối hợp với CQCA quận Đống Đa, Phòng PC 52 CATP Hà Nội xuống hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc.

Ông Võ Tuấn Dũng


Người nằm sõng soài dưới nền nhà tầng 1, ngay chân cầu thang của gia đình. Nam thanh niên này được xác định là Võ Tuấn Cường, SN 1978, đã bị cha đẻ của mình bóp cổ và dùng quả khóa cửa nhà đập liên tiếp hơn 20 nhát vào vùng đầu gây chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Cường là con trai lớn trong gia đình ông Võ Tuấn Dũng SN 1949, (nguyên là Giám đốc Xí nghiệp toa xe lửa Hà Nội). Tiếp xúc với người cha già Võ Tuấn Dũng, tại trụ sở công an quận Đống Đa, Hà Nội chiều 1/6, nét mắt ông hốc hác tỏ rõ vẻ mệt mỏi. Nguyên nhân mà ông xuống tay sát hại đứa con mình dứt ruột đẻ ra chỉ vì đứa con này bất hiếu. Lý giải về hành vi tội lỗi của mình, ông Dũng cho rằng cũng chỉ vì ông không khắt khe, nghiêm túc với con ngay từ đầu, để giờ đây hậu quả xảy ra thật đắng lòng!

Nghịch tử bất hiếu…

Võ Tuấn Cường, là con trai cả trong một gia đình tri thức. Học hết phổ thông, gia đình đã cho Cường vào bộ đội và ở đây, Cường được đơn vị cho đi học trường Cao đẳng điện để về phục vụ trong ngành. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp Cường không thích sống trong môi trường có kỷ luật khắt khe nên xuất ngũ. Thương con, ông Dũng đã bố trí sắp xếp cho làm kỹ thuật trong xí nghiệp nơi ông đang làm Giám đốc. Tưởng rằng, như thế, con sẽ công tác và phấn đấu xây dựng gia đình và tu chí làm ăn.

Nào ngờ, cũng từ đây, ông Dũng và gia đình thấy Cường có những biểu hiện bất thường, thường xuyên la cà, tụ tập với một số bạn xấu và có lúc gia đình ông thấy con bỏ đi vài ngày không về. Thậm chí còn thường xuyên ăn cắp tiền trong gia đình, là lấy cắp cả xoong nồi mang đi bán. Qua tìm hiểu, ông Dũng và gia đình ngã ngửa khi phát hiện thấy đứa con trai lớn của gia đình mắc nghiện ma túy.

Có những lần ông phải chứng kiến cảnh con mình “phê thuốc”. Thương con ông cho tiền. Nhưng rồi ông cũng phải quyết tâm 4 lần cho con đi cai nghiện ở các trung tâm cai nghiện bắt buộc của thành phố tại 2 huyện Ba Vì, Sóc Sơn (Hà Nội), mong con sớm vượt qua cám dỗ. Sau mỗi lần cai nghiện trở về Cường càng ngang ngược, hỗn láo với bố mẹ hơn.

Chiếc khóa tang vật

Cho đến năm 2010, khi vừa ra khỏi trại cai nghiện, Cường đã vướng vào đường dây mua bán và sử dụng trái phép chất ma túy và bị TAND quận Đống Đa, Hà Nội xử phạt 28 tháng tù giam. Những ngày Cường cải tạo trong trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa), ông Dũng và gia đình lúc nào cũng chỉ chăm chú đến tháng lên thăm con, động viên, mong mỏi ngày con hoàn lương trở về.

Đến ngày 8/5, mong mỏi của gia đình cũng được đền đáp Cường ra trại. Nào ngờ, trở về Cường hung hãn hơn và ở nhà được hai ngày, sau đó anh ta bặt vô âm tín hai đến ba ngày hết tiền lại về xin tiền cha mẹ. Ông Dũng không cho. Không xin được tiền, Cường nhiều lần đã túm cổ áo cha, dùng tay, chân đấm đá. Nhưng nghĩ thương con, ông Dũng lại cố nín nhịn để con qua cơn nóng nảy và sẽ trở lại bình thường. 

“Nhưng thương nó, nó không biết lại còn làm càn. Giờ đây, khi ngồi đây, tôi cũng rất ân hận, cũng có thể tôi giáo dục con chưa đúng cách để giờ đây sự việc ra nông nỗi này…”, nói rồi người cha tội lỗi gục xuống bàn giấu những giọt nước mắt trực ứa ra từ hai khóe mắt.

Thế rồi như giọt nước tràn ly. Đến 22h đêm 31-5, Võ Tuấn Cường từ đâu về gọi ba mở cửa để vào nhà. Khi vừa vào đến nhà, mắt Cường trợn trừng và sẵng giọng: “Mày đưa tiền ngay cho tao”, ông Dũng trả lời: “Ba không có tiền”. Cường hét lên: “Mày muốn chết à?” và hung hãn cầm ngay chiếc khóa cửa (loại khóa hiệu Minh Khai) để trên nóc bể cá ở cạnh cửa ra vào đập vào đầu và tay ông Dũng. Vừa tránh, ông Dũng đẩy đứa con trai ngã xuống cạnh chân cầu thang và giằng được chiếc khóa.

Trong cơn cuồng loạn, ông Dũng cầm chiếc khóa đập liên tiếp vào đầu Cường và bị con trai mình túm tóc kéo xuống đất. Sau đó, ông Dũng dùng hai bàn tay bóp cổ đứa con trai bất hiếu của mình và xiết mạnh khoảng 5 phút. Thấy toàn thân Cường không cử động, hai tay duỗi ra…. ông Dũng nghĩ con mình đã tắt thở nên đã hoảng hốt nhấc điện thoại gọi điện thoại báo cho cán bộ cảnh sát khu vực nơi ông sinh sống để xin tự thú vì đã giết con.  

“Lúc bị con tấn công, tôi cũng chỉ hành động theo bản năng sinh tồn để tránh những cú đánh bất ngờ của con và để tự vệ thôi, đâu ngờ đã giết chết con tôi. Tôi không ngờ kết cục lại nghiệt ngã và bi thảm đến thế. Trong lúc này, tôi cũng chẳng biết nói gì nữa, chỉ mong vợ con sẽ tha thứ cho một phút nóng nảy không kìm chế của mình để gây ra hậu quả đâu lòng đến thế này…”nói xong ông Dũng ôm mặt gục xuống bàn…

Ngày 1/6/2012, Cơ quan CSĐT CA quận Đống Đa đang hoàn tất hồ sơ để chuyển ông Võ Tuấn Dũng lên CATP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi Giết người.

Hải Anh