"Đến con khỉ mang thai cũng giết thì đúng là mất hết tính người"

24/07/2012 13:38 Hương Trà (tổng hợp)
(GDVN) -“Thật dã man, man rợ, một hành động không có nhân tính. Càng là quân nhân càng cần xử lý thật nặng, thật nghiêm. Con khỉ (chà vá hay còn có tên gọi khác là voọc ngũ sắc) đang mang thai mà có thể giết dã man đúng là mất hết tính người”. Ý kiến phản hồi của độc giả Trương Dũng.

Ngay sau khi một loạt ảnh được tung lên mạng tối 16/7 cho thấy nhóm thanh niên đang làm thịt hai con khỉ trong đó một con đang mang thai.  Tòa soạn báo Giáo dục Việt Nam đã nhận được rất nhiều phản hồi từ phía độc giả. Hành động vô nhân tính của một quân nhân lại có thể có hành động dã man đến như vậy. Sự việc này đã khiến cộng đồng mạng sôi sục và lên án đanh thép.

Mặc dù kẻ máu lạnh thảm sát hai con voọc quý hiếm đã xác định được danh tính nhưng sự phẫn nộ trong lòng độc giả vẫn chưa hề giảm sút. Bày tỏ nỗi xót thương cho loài động vật gần gũi với con người này, độc giả Nguyễn Thùy Dương chia sẻ: “Tim tôi đau nhói khi xem những bức ảnh đám thanh niên tra tấn và giết hại những con vật đáng thương này. Tôi không dám nhìn kĩ những bức ảnh ấy, nỗi ám ảnh và niềm căm phẫn về sự tàn ác vô nhân tính có cả trong những giấc ngủ của tôi mấy hôm nay, CON NGƯỜI - sao lại có thể nhẫn tâm đến thế...”.


Hình ảnh con voọc quý hiếm bị giết và hành hạ  dã man.

Giết con vật vô tội được liệt vào danh sách những động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng là điều tàn ác nhưng đến con vật đang mang thai cũng bị đè ra giết thì đúng là ác độc vô vùng.  “Người gì đâu mà độc ác dữ vậy. Con voọc nó cũng có sinh mạng, có cuộc sống, cũng là một sinh linh trên thế giới này mà.

Thật là .... không gì nói hết sự man rợ của đám người này. Làm thịt đã đành, đằng này còn chụp hình up lên mạng nữa. Tàn ác quá sau này sẽ gặp quả báo cho coi!” – Ý kiến phản hồi của độc giả từ địa chỉ email hoahong@...

Không thể ngờ rằng kẻ thảm sát hai con vật đáng thương vô tội lại là một quân nhân. Là quân nhân mà lại là những kẻ máu lạnh không có trái tim như vậy thì thật sự quá nguy hiểm. Bản án cho đám người mất nhân tính này phải thế nào thì mới thỏa đáng?.

 “Đó là hành động của người không văn minh, loài khỉ có khác gì con người. Mà đó là quân nhân thì cần phải xử lí nghiêm để răn đe những người khác” – ý kiến phản hồi của độc giả Nguyễn Thị Thanh Nga.

Cùng quan điểm trên là rất nhiều những độc giả khác như độc giả tên Sơn: “Hình như không chỉ có Quang thực hiện hành vi dã man. Những người khác chắc chắn cũng là chiến sĩ cùng đơn vị. Đề nghị lãnh đạo quân đoàn 3 truy ra những quân nhân này và phải có hình thức xử lý thật nghiêm minh”.

Độc giả Lê Gia Huy: “Mong cơ quan chức năng bắt hết những người có liên quan và có những hình phạt thích đáng cho bọn người không có lương tâm!”. Độc giả Phú Đào cũng gay gắt: “Đã có luật nhân quả rồi đấy. Quá tàn ác, quá nhẫn tâm. Mong rằng các cơ quan chức năng xử thật nặng...”.


Người ta nhẫn tâm lấy óc khỉ để ăn và thân con khỉ để nấu cao. Ảnh Thiennhien.net

Đã có rất nhiều vụ thảm sát dã man động vật quý hiếm không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài. Nếu không có án phạt nghiêm minh và xác đáng thì tình trạng này sẽ tiếp tục xảy ra. Không những thế còn không thể răn đe và làm gương được cho kẻ khác. “Dã man thật! Đề nghị phải xử lý nghiêm minh làm gương cho kẻ khác” – Độc giả Khánh Linh chia sẻ.

Đó cũng là mong muốn của độc giả ở địa chỉ email trunghung@...: “Đề nghị xử lý thật nặng hành vi lấy sự man rợ làm trò vui, tiêu khiển. Những kẻ như thế thật mất nhân tính”. Và độc giả từ địa chỉ email thongxanh@...: “Thật quá dã man! Làm sao mà tự tin khoe hình lên chứ. Cần phải coi lại nhân cách đi. Yêu cầu phải xử lí thật nghiêm để răn đe kẻ khác”.

Tại nước ngoài, ý thức bảo tồn động vật quá tốt. Người ta có thể biến loài có nọc độc, biến động vật ăn thịt thành thú cưng trong nhà, thậm chí coi đó là đứa con, là cuộc sống của họ. Nhìn vào hành động dã man thậm chí còn cổ xúy cho hành vi man rợ của những người được gọi là quân nhân, xem ra để Việt Nam làm được như nhiều quốc gia khác quả thực còn quá xa vời!

Độc giả romeo ở địa chỉ mail: ngochoangkibo@kibo.com thì phẫn nộ: Tại sao những con người đó lại làm như thế đối với một con khỉ đáng thương này? bao nhiêu ngày qua chủ đề liên quan tới con khỉ ngày càng bức xúc, đáng báo động nguy cơ tuyệt chủng của rừng xanh, phải nói ý thức văn minh con người hiện nay ở giới trẻ quá kém,còn chính quyền thờ ơ không thèm quan tâm. Trái tim con người đối với động vật như thê này sao? những hình ảnh đó có làm cho họ vui không hay là xứng đáng để nhận chỉ trích của mọi người!

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những hình ảnh, đoạn video về lên án nạn săn bắt và giết hại động vật hoang dã theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY. Tòa soạn sẽ đăng tải ý kiến và phản hồi ngay với độc giả.

Điểm nóng
Tranh cãi về Clip mỳ Gấu đỏ Góc ảnh độc giả
Văn hóa ứng xử nơi công cộng  Hình ảnh cười chỉ có ở giao thông VN
Hà Nội - một thời để nhớ
Bấm xem ảnh đẹp
Điểm nóng: Hành trình tổ công tác đặc biệt 142
Bấm xem clip hot
Hương Trà (tổng hợp)