Đeo BKS giả, mạo danh con lãnh đạo cao cấp "hù" CSGT

14/06/2012 10:48 Theo Tiền Phong
Ngày 13/6, Đội CSGT Số 2 Công an Hà Nội cho biết, vừa lập biên bản tạm giữ một xe ô tô Acura mang biển số …6688 giả để xử lý theo quy định.

Đáng chú ý, ngoài việc đeo biển giả, chủ sở hữu chiếc xe trên còn xuất trình một giấy đăng ký xe có thông tin, thông số của biển số giả trên.

Trước đó, Đội CSGT Số 2 nhận được đơn trình báo của anh Đ.V.N. về việc thời gian gần đây khi lưu thông trên đường phố Hà Nội anh thường xuyên bắt gặp một xe ô tô có kiểu dáng, màu sơn và đeo biển số giống xe ô tô anh đang sử dụng.

Sau một thời gian trinh sát, Đội CSGT Số 2 phát hiện xe Acura bị tố cáo sử dụng biển số giả đang đỗ ở khu vực ngã tư Kim Mã - Núi Trúc, đã tiến hành kiểm tra.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ xe không xuất trình được các giấy tờ liên quan mà còn “bóng gió” nói chủ nhân đích thực của chiếc xe là… con trai của cán bộ cấp cao để dọa tổ công tác, mà không hay biết chính người mà anh ta vừa nhắc đến là người đã làm đơn tố cáo.

Đeo BKS giả, mạo danh con lãnh đạo cao cấp, Tin tức trong ngày,

Xe Acura biển giả tại bãi tạm giữ của cảnh sát

Sau khi được mời tới trụ sở cơ quan công an làm việc, chủ xe đã xuất trình một đăng ký xe nhưng đã bị máy quét phát hiện là hàng giả.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Đội CSGT số 2 đã bàn giao toàn bộ vụ việc cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội để tiếp tục điều tra, xử lý.

Đáng chú ý, sau khi xe Acura đeo biển giả bị tạm giữ, 1 số đối tượng đã tìm đến bãi tạm giữ xe vi phạm định đánh tháo biển số 6688 giả trên nhưng bị nhân viên bảo vệ phát hiện. Khi tháo chạy, các đối tượng đã bỏ lại một bộ biển số 30K-4477.

Ngoài ra, mới đây, Đội CSGT Số 2 cũng tạm giữ một ô tô Toyota biển số quân đội TT90 – 36 nghi giả. Sau đó, cơ quan quản lý xe thuộc Bộ quốc phòng xác định số BKS trên không tồn tại.

Theo Tiền Phong