Đình chỉ công tác dân phòng xưng 'mày tao', tát dân ở Bắc Giang

23/04/2013 07:36 MT
(GDVN) - Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa cho hay, cơ quan này đã có báo cáo gửi công an tỉnh Bắc Giang về công an xã Xuân Hương xưng “mày tao”, giật điện thoại và tát vào mặt dân khi kiểm tra hành chính.
Cụ thể, dân phòng tát dân trong clip là Nguyễn Văn Phương thuộc diện quản lý của UBND xã Xuân Hương (huyện Lạng Giang, Bắc Giang). Sau đó, Công an Lạng Giang đã có kiến nghị gửi UBND xã Xuân Hương và UBND xã Xuân Hương đã quyết định đình chỉ công tác đối với người này.
 
Sau khi giật điện thoại, anh dân phòng đã tát người dân (Ảnh cắt từ clip)

Ông Nguyễn Hoàng Tiến - Trưởng công an huyện Lạng Giang cho biết: “Chúng tôi vẫn đang điều tra và sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng đối với cá nhân vi phạm”.


Trước đó, ngày 17/4, 2 đoạn clip với tiêu đề "Dân phòng Bắc Giang hành xử 'thô bạo' với người dân" đã được đăng tải. Sau đó, cả 2 clip này được xác định là cùng được quay tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về một vụ việc.


Hai clip này ghi lại cảnh người dân bị công an yêu cầu dừng xe và kiểm tra giấy tờ. Tuy nhiên chủ phương tiện cho rằng mình không vi phạm lỗi nên không xuất trình giấy tờ và đề nghị cho biết lý do bị dừng xe.


Đáng chú ý, một trong 2 clip đã ghi lại cảnh một dân phòng trên chỉ tay trỏ vào mặt, xưng “mày tao” rồi ông vào giật điện thoại di động, dùng tay phải tát vào mặt người dân bị kiểm tra khiến dư luận bức xúc.

MT