Đoàn công tác Bộ TTM: Thăm và kiểm tra công tác tại quần đảo Trường Sa

14/04/2012 09:57 Theo QĐND
Đoàn công tác Bộ Tổng tham mưu: Thăm và kiểm tra công tác tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.
Từ ngày 1 đến ngày 13/4, đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu do Thiếu tướng Phan Văn Giang, Phó tổng Tham mưu trưởng làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà và kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), phát triển kinh tế-xã hội của quân, dân trên các đảo khu vực phía nam quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Tại mỗi điểm đảo, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình, khả năng sẵn sàng chiến đấu, công tác huấn luyện, kết quả các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, công tác hậu cần-kỹ thuật và công tác xây dựng các công trình trên các đảo.

Qua kiểm tra, 100% cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo, nhà giàn có bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm công tác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Thiếu tướng Phan Văn Giang kiểm tra công tác SSCĐ tại nhà giàn DK1 - 20.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thiếu thốn và thời tiết khắc nghiệt nhưng cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng trên đảo đã chủ động, trách nhiệm, tự lực tự cường, huấn luyện thành thục các phương án bảo vệ đảo, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng-an ninh.

Kết quả kiểm tra công tác huấn luyện tại các điểm đảo, nhà giàn đều đạt 100% yêu cầu, trong đó có 98% khá, giỏi. Công tác tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống bộ đội và nhân dân đạt hiệu quả cao.

Thiếu tướng Phan Văn Giang biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng và nhân dân trên các điểm đảo, nhà giàn...

Đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại các điểm đảo tiếp tục đoàn kết gắn bó, nâng cao tinh thần cảnh giác, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn công tác đã dự lễ mít tinh kỷ niệm 37 năm ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29-4-1975) tại đảo Trường Sa Lớn và làm lễ thả vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ đã hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ bảo vệ nhà giàn DK1 tại khu vực Ba Kè.


Theo QĐND