Doanh nghiệp "bắt tay" trường học sản xuất hàng nông nghiệp chất lượng cao

02/04/2015 09:08 Dzung Lê
(GDVN) -Mục đích chính của việc hợp tác này là góp phần làm tăng giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp truyền thống tại khu vực ĐBSCL.

Doanh nghiệp Tư nhân Cỏ May Essential và Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác “Nghiên cứu - Phát triển các tinh chất chọn lọc từ sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”.

Cỏ May Essential là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn doanh nghiệp Cỏ May với bề dày hơn 30 năm, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu gạo, chế biến thức ăn gia súc, sản xuất bao bì… 

Theo kế hoạch, Cỏ May Essential sẽ thành lập Trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đặt tại Khu Công nghiệp Sa đéc, tỉnh Đồng Tháp với hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại. Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp sẽ cung cấp đội ngũ chuyên gia và cán bộ chuyên môn được đào tạo chủ yếu từ các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ chính quy ở nước ngoài, hiện đang làm việc tại nhà trường sang công tác tại Trung tâm. 

Mục đích chính của việc hợp tác này là góp phần làm tăng giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp truyền thống tại khu vực ĐBSCL, tạo công ăn việc làm và cải thiện thu nhập cho bà con nông dân trong vùng.

Các sản phẩm tinh chất nông nghiệp có nguồn gốc từ Đồng bằng sông Cửu Long, sau khi nghiên cứu và thực nghiệm thành công sẽ được Cỏ May Essential ứng dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực trích ly, chiết xuất và điều chế các tinh chất chọn lọc, tạo ra các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế cung cấp cho các ngành công nghiệp thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm và các lĩnh vực khác trên thị trường trong và nước ngoài.

Dzung Lê