Độc giả "phẫn nộ" đòi cách chức ngay Phó Chi cục trưởng HQ Hà Tây

22/03/2012 12:10 Thành Chung (tổng hợp)
(GDVN) - "Dù vì lý do nào thì hành động của ông Phó chi cục trưởng HQ này là không thể chấp nhận được. Tôi đề nghị cần phải cách chức ngay lập tức..."
Ngay sau khi báo Giáo dục Việt Nam đăng tải các bài viết về hành vi của ông Đặng Quốc Dũng - Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hà Tây (thuộc Cục Hải quan Hà Nội), sau khi va quệt với xe mang biển ngoại giao đã gây hấn, văng tục, thách thức và khoe chức vụ của mình với lực lượng chức năng trước cổng Đại sứ quán Hoa Kỳ, tòa soạn đã nhận được rất nhiều ý kiến, phản hồi của độc giả bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi thiếu văn hóa, khoe chức quyền của ông Dũng.

Độc giả rất phẫn nộ trước hành vi của ông Dũng và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền phải cách chức ngay.


Làm hoen ố đạo đức người cán bộ 

Rất nhiều độc giả sau khi đọc bài, xem clip vụ việc đều cho rằng hành vi của Phó chi cục trưởng Chi cục HQ Hà Tây Đặng Quốc Dũng là không thể chấp nhận được, đó là biểu hiện lệch lạc về nhận thức của một số cán bộ có chức có quyền hiện nay và làm hoen ố đi đạo đức của người cán bộ trước nhân dân.

"Hôm đó tôi và rất nhiều người đứng bên kia đường được chứng kiến cảnh tượng này khá lâu khi đang đợi 1 người bạn. Quả thực thái độ ứng xử của ông Phó chi cục trưởng này là không thể chấp nhận được. Một vài con người như vậy đã làm hoen ố đi hình ảnh của những người cán bộ đang tận tâm, tận tình vì người dân. Tôi mong cơ quan có thẩm quyền sớm cho độc giả biết kết quả của hình thức xử lý với vị phó chi cục trưởng hải quan này", độc giả An Xuân Phong chia sẻ.

Cùng với đó độc giả Trần Hùng nhấn mạnh: "Mới chỉ là phó chi cục trưởng chi cục hải quan mà đã như vậy thì ông này làm to lên chút nữa thì chắc chắn sẽ rất hống hách. Đảng ta vừa ra Nghị Quyết TƯ 4 về một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay, trong đó việc nâng cao đạo đức của người đảng viên, cán bộ đã rất được nhấn mạnh. Vì vậy, phải xử nghiêm vụ này và những vụ khác để củng cố lòng tin của người dân vào mỗi cán bộ, đảng viên".

Bầu chọn
Theo bạn, hành động của ông Đặng Quốc Dũng - Phó chi cục Hải quan Hà Tây nói lên điều gì?

49,2% số độc giả tham gia thăm dò cho rằng hành vi của ông Đặng Quốc Dũng do sự hống hách của người có chức, có quyền.


Ngay trong phần thăm dò độc giả do báo điện tử Giáo dục Việt Nam thực hiện ngay trong các bài viết, với câu hỏi: hành động của ông Đặng Quốc Dũng - Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan Hà Tây nói lên điều gì?. Tính đến sáng ngày 22/3 đã có 2571 độc giả tham gia bình chọn, trong đó 1265/2571 độc giả, chiếm 49,2% cho rằng hành vi này do sự hống hách của người có chức, có quyền. 168/2571 độc giả, chiếm 6,5% cho rằng hành vi đó do say rượu và 1138/2571 độc giả, chiếm 44,2% cho rằng hành vi đó do cả hai nguyên nhân trên.

64,7% ý kiến độc giả yêu cần phải cách chức ngay

Từ những hành vi không thể chấp nhận được của ông Phó chi cục trưởng hải quan Hà Tây Đặng Quốc Dũng, rất nhiều ý kiến của độc giả đề nghị các cơ quan chức năng cần phải cắt chức ngay vị quan chức này.

"Dù là ai chăng nữa thì với hành vi đáng xấu hổ như vậy thì ông Đặng Quốc Dũng cũng xứng đáng bị cách chức, xử lý kỷ luật làm gương cho người khác, đặc biệt là những công chức "công bộc" của nhân dân", độc giả Hoàng Đình Vui đề nghị.

64,7% ý kiến độc giả yêu cầu phải cắt chức ngay ông Phó chi cục trưởng chi cục hải quản Hà Tây Đặng Quốc Dũng.


Đồng quan điểm, độc giả Nguyễn Chính bày tỏ: "Người cán bộ này quen thói hống hách cửa quyền, các cơ quan chức năng nhà nước cần phải xử lý nghiêm với hành vi anh ta gây ra".

"Dù bất cứ lý do gì thì những hành vi của ông phó chi cục trưởng chi cục hải quan Hà Tây Đặng Quốc Dũng này la không thể chấp nhận được. Nó đã gây hoen ố hình ảnh của người cán bộ của chúng ta đối với nhân dân. Tôi đề nghị các cơ quan có thẩm quyền của  Tổng cục Hải Quan, Cục Hải quan Hà Nội... cần phải cách chức ngay cán bộ này và có những hình thức kỷ luật thật nghiêm tiếp theo. Không thể để một quan chức có đạo đức tồi trong đội ngũ được", độc giả Thanh Sơn bức xúc.

Và trong phần thăm dò độc giả của báo GDVN với câu hỏi: "hành động của ông Đặng Quốc Dũng phải xử lý thế nào?". Tính đến sáng 22/3, trong số 2189 độc giả tham gia đã có tới 1417 ý kiến độc giả, chiếm 64,7%, yêu cầu phải cách chức ngay vị phó chi cục trưởng này. 562/2189 độc giả chiếm 25,6% yêu cầu phải xử lý hình sự. 167/2189 chiếm 7,6% số độc giả cho rằng chỉ nên phê bình, cảnh cáo. Còn lại là các ý kiến khác.

Bầu chọn
Theo bạn, hành động của ông Đặng Quốc Dũng phải xử lý thế nào?


Điểm nóng
Hà Nội: Những con đường đầy bao cao su
Góc ảnh độc giả
Những kiểu ăn mặc lố lăng, phản cảm
Hình ảnh Chướng mắt ở cửa Phật
Những đám cưới khủng, đình đám
Hình ảnh "cái bang" chỉ có ở VN

Thành Chung (tổng hợp)