Đội tàu hải quân Nga sắp cập cảng Trung Quốc, chuẩn bị tập trận

21/04/2012 18:23 Bảo Trung (Theo RIA)
(GDVN) - Một lực lượng đặc nhiệm hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ cập cảng Trung Quốc vào ngày hôm nay trước một cuộc tập trận chung quy mô lớn.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hôm nay (ngày 21/4), một lực lượng đặc nhiệm hải quân của Hạm đội Thái Bình Dương Nga sẽ cập cảng Thanh Đảo của Trung Quốc trước cuộc tập trận chung quy mô lớn với hải quân nước này.

Tuần dương hạm tên lửa Varyag.

Lực lượng đặc nhiệm của Nga đến Thanh Đảo bao gồm tuần dương hạm tên lửa mạnh nhất của Hải quân Nga - Varyag, ba tàu khu trục lớp Udaloy và ba tàu hỗ trợ hạm đội.

Cuộc tập trận hải quân chung Nga -Trung Quốc mang tên "Hợp tác trên biển-2012", sẽ được tổ chức ở vùng biển Hoàng Hải, phía tây của bán đảo Triều Tiên vào ngày 24-27/4.

Trung Quốc sẽ điều 16 tàu nổi, bao gồm các khu trục hạm, tàu khu trục nhỏ và hai tàu ngầm.

"Cuộc tập trận sẽ thực hiện một số nhiệm vụ mô phỏng, bao gồm cả việc cứu hộ một con tàu bị tấn công, hộ tống các tàu thương mại và bảo vệ chúng trước các cuộc tấn công từ trên không và trên biển" - phát ngôn viên quân đội Nga cho biết hôm thứ sáu.

Cuộc tập trận sẽ kết thúc bằng một cuộc diễu hành, phô diễn sức mạnh hải quân.

Kể từ năm 2005, Trung Quốc và Nga đã tiến hành một số cuộc tập trận quân sự chung trong khuôn khổ hoạt động của tổ chức Hợp tác Thượng Hải. Tổ chức gồm nhiều quốc gia Trung Á khác như Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Uzbekistan.

Bảo Trung (Theo RIA)