Đối tượng dùng kéo truy đuổi phụ nữ trên phố bị “ngáo đá"?

18/01/2014 06:46 THÁI NAM
(GDVN) - Đối tượng Ngô Ngọc Linh – người cầm kéo truy đuổi một phụ nữ trên phố Hàng Bè từng dính vào ma túy và đã được đưa khám ở viện tâm thần.

Vào khoảng 7h35’, ngày 15/1 tại phố Hàng Bè (Hoàn Kiếm, Hà Nội), một thanh niên đã có hành vi dùng kéo truy đuổi người phụ nữ dù người phụ nữ đã cầu cứu xin tha. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều người dân xung quanh và người qua đường. Tuy nhiên, nhìn thấy sự việc trên không một ai bước đến can ngăn vì lo sợ thanh niên điên cuồng gây thương tích.

Người bị truy sát là người giúp việc

Theo tìm hiểu ban đầu, người phụ nữ bị thanh niên truy đuổi trên phố Hàng Bè là bà Hiền – người giúp việc tại một quán phở tại ngõ số 2 Trung Yên (Hàng Bè, Hoàn Kiếm). Thanh niên cầm kéo đâm người là Ngô Ngọc Linh, sinh năm 1991. Bên cạnh việc làm ở quán phở, bà Hiền còn là người giúp việc của gia đình đối tượng Linh.

Hành động hung dữ của đối tượng Ngô Ngọc Linh ngay giữa phố Hàng Bè

Gặp người trực tiếp can ngăn hành vi điên cuồng của Linh, bà Nguyễn Thị Đồng (bà nội của Linh) bàng hoàng kể lại: “Khoảng hơn 7h sáng, tôi đi chợ về đến đầu ngõ thì thấy Linh cầm kéo đuổi theo cô Hiền. Chưa hiểu vì sao nhưng tôi đã cố gắng lao đến ôm Linh và giục cô Hiền chạy đi. Do quá sợ hãi nên cô Hiền đã ngã xuống đường, sau đó Linh buông kéo và bỏ chạy đi đâu đến bây giờ vẫn chưa về nhà”.

Cũng theo các nhân chứng có mặt khi sự việc xảy ra cho biết: “Lúc đó, vẻ mặt Linh đằng đằng sát khí, tay nắm chặt cây kéo dọa đâm bà Hiền. Còn bà Hiền sợ quá chỉ biết kêu lên: “Con ơi, cứu mẹ, nó giết mẹ rồi”. Mọi người ở đây thấy Linh hung dữ quá nên cũng không ai dám ra can ngăn, chỉ có bà Đồng là lao vào ôm Linh”.

Đối tượng có tiền sử dùng ma tuý và mắc bệnh thần kinh

Do bố mẹ đã ly hôn từ nhỏ cho nên Linh thường ở với bà nội. Linh có tiền sử bị bệnh thần kinh. “Đã có lần bố nó (Linh – PV) đưa nó đến viện tâm thần để khám nhưng sau đó nó bỏ trốn”- bà nội của Linh chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Đồng vẫn còn bàng hoàng khi kể lại việc làm của người cháu nội mình.

Một người thân của Linh cũng cho biết thêm, trước đây Linh đã từng dính vào ma túy nhưng đã cai được. Bà nội của Linh cho biết: “Trước hôm gây ra vụ việc, Linh có đi Lạng Sơn khoảng 10 ngày. Khi trở về nhà thì có nhiều biểu hiện bất thường giống như bị ngáo đá”.

Cũng theo một hàng xóm của Linh nói: “Linh là một thanh niên hư hỏng ở phố này. Nó không có công ăn việc làm gì, thường xuyên ăn chơi, tụ tập với bạn bè và thường xuyên xử dụng ma túy. Đã có lần phê thuốc, Linh về chửi bới om xòm cả xóm ngõ”.

Hiện Công an quận Hoàng Kiếm đang truy bắt đối tượng Linh và tìm ra nguyên nhân gây ra hàng động bạo lực trên phố...

THÁI NAM