Động đất mạnh 7,4 độ richter tấn công Nepal, gần núi Everest

12/05/2015 15:54 Nguyễn Hường
(GDVN) - Khi người dân Nepal chưa kịp lấy lại tinh thần sau thảm họa thiên tai cách đây hai tuần, một trận động đất mạnh 7,4 độ richter lại vừa tấn công đất nước họ.

RT dẫn thông tin từ Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ cho biết, trận động đất có tâm chấn nằm sâu 19km, cách khoảng 68 dặm về phía tây Namche Bazaar. 

Cảnh tan hoang ở Nepal sau trận động đất ngày 25/4.

Trận động đất mới nhất xảy ra gần Everest Base Camp, trạm dừng chân chính dành cho những người yêu thích thám hiểm Everest. Everest Base Camp đã được sơ tán sau khi một trận tuyết lở gây ra bởi trận động đất hôm 25/4 giết chết 18 người leo núi. 

Rung chấn cũng cảm nhận trên khắp Nepal, bao gồm cả thủ đô Kathmandu. 

"Đây thực sự là một trận động đất lớn", Prakash Shilpakar, chủ một cửa hàng thủ công mỹ nghệ ở Kathmandu nói với Reuters. Shilpakar đã cố gắng liên lạc bằng điện thoại với cha mẹ của mình ở thị trấn Bhaktapur, nơi đã bị tàn phá trong trận động đất ngày 25 tháng 4. 

Hoảng loạn tại Nepal sau trận động đất mới nhất. 
Chưa có thống kê về thương vong và thiệt hại do trận động đất mới nhất gây ra. 
Người dân bỏ chạy ra ngoài sau động đất.

Trận động đất thứ hai diễn ra chỉ hai tuần sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người và khiến gần 18.000 người khác bị thương hôm 25/4. 

Khoảng 8 triệu trong số 28 người dân Nepal bị ảnh hưởng bởi trận động đất hồi tháng trước, theo ước tính của Liên Hợp Quốc. Tính tới thời điểm này, khoảng 2 triệu người vẫn cần được giúp đỡ lều, nước uống, thực phẩm và thuốc men. 

Nguyễn Hường