Động đất mạnh tấn công New Zealand ngay trước NOEL

23/12/2011 13:42 Nguyễn Hường (theo Telegraph, Reuters)
(GDVN) - Trận động đất mạnh 5,8 độ richter xảy ra vào chiều ngày 23/12 ở độ sâu 4 km, cách phía bắc thành phố Christchurch khoảng 26 km.
Một loạt các trận động đất mạnh đã tấn công thành phố Christchurch của New Zealand khiến các tòa nhà rung lắc mạnh, hàng hóa rơi khỏi kệ và hàng ngàn người phải bỏ chạy ra khỏi nhà vì sợ hãi.
Theo trung tâm Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, trận động đất mạnh 5,8 độ richter xảy ra vào khoảng 12h51 giời địa phương ngày 23/12 ở độ sâu 4 km, cách phía bắc thành phố Christchurch khoảng 26 km.

Tiếp theo trận động đất trên là một loạt các cơn dư chấn mạnh, trong đó có một cơn dư chấn mạnh 5,3 độ richter dưới độ sâu 3 km. Không có cảnh báo sóng thần, mức độ thiệt hại về người và tài sản không nghiêm trọng.

Theo Telegraph, đã có 1 người bị thương được đưa tới bệnh viện địa phương do động đất. Người dân có mặt tại sân bay thành phố cũng được sơ tán, hầu hết các tòa nhà trong trung tâm đều đóng cửa đề đề phòng.

Được biết, khu vực thành phố Christchurch đã ghi nhận khoảng 7.000 trận động đất và dư chấn lớn nhỏ kể từ khi xảy ra trận động đất mạnh 7,0 độ richter rung chuyển thành phố trong ngày 4/9/2010.
Nguyễn Hường (theo Telegraph, Reuters)