Đột kích kiểm tra hàng trăm "dân chơi" ở vũ trường New Sài Gòn

19/08/2013 13:24 Đỗ Tuyết (tổng hợp)
(GDVN) -Hàng trăm dân chơi đang nhún nhảy, “phiêu” cùng tiếng nhạc chát chúa tại vũ trường thì bị các cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Công an quận 1 phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM mang theo chó nghiệp vụ bất ngờ đột kích vào vũ trường New Sài Gòn.

Tờ Vnexpress dẫn nguồn tin, rạng sáng 18.8, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Công an quận 1 phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM mang theo chó nghiệp vụ bất ngờ đột kích vào vũ trường New Sài Gòn (số 11 đường Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1) để kiểm tra hành chính.  Lúc này, phía bên trong còn hơn 400 khách đang uống rượu, nhảy nhót trong ánh đèn nhấp nháy cùng âm thanh cực lớn.

Phát hiện lực lượng công vụ, số đông nhốn nháo tìm đường thoát nhưng các hướng ra đều bị phong toả. Trên bàn, nhiều chai rượu, bình shisha, ma tuý tổng hợp… vứt tung toé.

Nhiều ma tuý bị dân chơi nhét vào kẹt ghế hoặc vứt dưới đất. Ảnh Vnexpress

Qua quá trình kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện có 17 viên nén màu hồng nghi thuốc lắc; 1 bịch chất bột, nghi là ma túy tổng hợp; 2 thùng rượu ngoại, không có hóa đơn chứng từ... 

.

Lực lượng chức năng cũng phát hiện 13 người (11 nam và 2 nữ) dương tính với ma túy, đồng thời mời 26 người khác có nghi vấn liên quan đến các hành vi có dấu hiệu hình sự về trụ sở công an quận 1 để làm rõ. 

Trong số này, có một đối tượng tên Nguyễn Ngọc Cường (SN 1982, trú quận 3) mang theo 1 thẻ ngành an ninh. Tiếp tục đấu tranh khai thác, công an còn phát hiện tại nơi cư trú của Cường ở đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3 có 1 số tang vật gồm: 1 mũ kê - pi ngành công an, 1 khẩu súng bắn đạn cao su, 9 viên đạn, có giấy sử dụng súng do công an tỉnh Lâm Đồng cấp phép. Bước đầu Cường khai thẻ ngành an ninh là do nhặt được. 

Đối tượng Nguyễn Ngọc Cường (SN 1982, trú quận 3) mang theo 1 thẻ ngành an ninh.. Ảnh Dân việt

Tờ Dân Việt cho biết, vũ trường New Sài Gòn thuộc Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện Sài Gòn Mới, được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, dịch vụ ăn uống và du lịch, quảng cáo... do ông Nguyễn Thành Đạt (SN 1977, trú TP.Hà Nội) làm Tổng Giám đốc. Bên ngoài, vũ trường này nhìn như một quán cà phê nhưng bên trong thực chất hoạt động như một vũ trường. 

Cũng tại địa chỉ này, trước đây có một vũ trường "chui" mang tên 1102 do một người chủ khác đứng tên kinh doanh và chỉ sau 2 năm hoạt động đã bị cơ quan chức năng của TP.HCM kiểm tra nhiều lần, trong đó có 3 lần bị xử phạt hành chính. Khoảng giữa năm 2013, vũ trường 1102 tạm ngừng hoạt động để sang lại chủ khác và trở thành vũ trường New Sài Gòn, bắt đầu hoạt động từ cuối tháng 7.2013.

Đỗ Tuyết (tổng hợp)