Đột nhập tàu Hải quân Mỹ bất thành, bắn hai nhân viên an ninh

26/03/2014 09:54 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một tay súng không rõ danh tính đã bắn hai thủy thủ trên tàu USS Mahan tại cảng Norfolk của Mỹ trong đêm ngày 25/3.

Theo Fox News Channel, khoảng nửa đêm, một người đàn ông chưa rõ danh tính đã bắn hai binh sĩ trên tàu Hải quân Mỹ và sau đó bị lực lượng  an ninh tại căn cứ quân sự này tiêu diệt. 

Cảng Norfolk

Không có thêm chi tiết về sự kiện trên, nhưng có thông tin cho rằng tay súng này là một nghi phạm dân sự. Tuy nhiên sau sự cố, căn cứ hải quân lớn nhất thế giới này đã được thắt chặt an ninh trong 45 phút.

Hải quân Mỹ sau đó cho biết, một người đàn ông dân sự đã cố gắng tiếp cận tàu USS Mahan nhưng vấp phải sự ngăn cản của các nhân viên an ninh. Trong vụ ẩu đả xảy ra sau đó, người này đã cướp súng của một nhân viên an ninh và bắn vào họ. 

Người đàn ông này không mang súng trước lúc ẩu đả và đã bị lực lượng an ninh hải quân bắn hạ sau khi nổ súng. 

Tàu USS Mahan.

Hiện căn cứ này hiện đã trở lại hoạt động bình thường và không có mối đe dọa tới tính mạng của các nhân viên làm việc tại đây. 

Theo nguồn tin trên, lực lượng phục vụ trên tàu USS Mahan đã được lệnh lên bờ một ngày sau sự cố. Tàu này gồm có khoảng 30 sĩ quan và 250 binh sĩ. 

Một sự cố tương tự cũng đã xảy ra trong tháng 9/2013 tại căn cứ hải quân ở tiểu bang Washington. Một cựu chiến binh đã xả súng bắn chết 12 người tại cơ sở này trước khi bị tiêu diệt./.

Nguyễn Hường