Đức nâng cấp chiến đấu cơ Tornado

14/09/2012 11:49 Theo Đất Việt
Lực lượng Không quân trưng bày một chiến đấu cơ Panavia Tornado được nâng cấp mới nhất tại triển lãm, với thời gian phục vụ lên tới năm 2025.
Lực lượng Không quân trưng bày một chiến đấu cơ Panavia Tornado được nâng cấp mới nhất tại triển lãm, với thời gian phục vụ lên tới năm 2025.

 Một trong ba chiếc máy bay đã quay trở lại Luftwaffe hồi cuối tháng 6/2012, hoàn thành giai đoạn hiện đại hóa ASSTA 3.0 do Cassidian thực hiện.

Tổng cộng 85 máy bay sẽ được nâng cấp theo chương trình ASSTA. Dự kiến, chiếc cuối cùng sẽ được hoàn thành vào năm 2018. Đến nay đã có 5 chiếc được nâng cấp, với tốc độ một chiếc mỗi tháng.

Ảnh minh họa/ Internet

Công việc được tiến hành gồm thêm radar cảnh báo Saab dưới thân trước máy bay, một bản đồ điện tử sử dụng mã nguồn từ chương trình Eurofighter Typhoon,...

Quan trọng hơn, lần nâng cấp này cũng giới thiệu phần mềm cơ bản cho hệ thống phân phối thông tin đa chức năng (MIDS).

“Điều mà không quân sẽ thấy là một bước tiến lớn trong công nghệ”, Thomas Beck, quản lý chương trình cho ASSTA cho biết.

Ngoài ra, năm trong số các loại vũ khí nặng 226 kg sẽ được công bố tại khu vực thử nghiệm Vidsel trong tháng 10/2012 như một phần trong các hoạt động cải tiến và thử nghiệm liên quan đến bốn máy bay nói trên.

Sự tích hợp đầy đủ của trang thiết bị MIDS sẽ được thực hiện trong giai đoạn năm 2015. Điều này sẽ thay thế những gì đã lỗi thời và giới thiệu các thiết bị tiên tiến, nâng cao khả năng tự vệ.

Theo Đất Việt