Dùng súng ở Donetsk, sao phim hành động Nga bị cáo buộc là "khủng bố"

03/11/2014 09:42 Nguyễn Hường
(GDVN) - Ukraine đã mở một vụ án hình sự chống lại sao phim hành động của Nga với cáo buộc "tham gia vào hoạt động khủng bố" vì sử dụng súng ở Donetsk.

Chính quyền Ukraine đã mở một vụ án hình sự chống lại một sao phim hành động của Nga với cáo buộc "tham gia vào hoạt động khủng bố" sau khi xuất hiện đoạn video cho thấy nam diễn viên này bắn một khẩu súng máy trên lãnh thổ do lực lượng ly khai kiểm soát.

Hình ảnh cho thấy Porechenko sử dụng súng máy trong khu vực Donetsk.

Theo SBS, Mikhail Porechenkov (45 tuổi) đã đến thăm khu vực Donetsk để thực hiện một sứ mệnh nhân đạo. Tuy nhiên, sau đó xuất hiện một đoạn video trên YouTube cho thấy nam diễn viên nổi tiếng này đứng bên cạnh lực lượng ly khai thân Nga, đội mũ bảo hiểm có biểu tượng "báo chí" và bắn súng máy trong khu vực giao tranh.

Đoạn video được tải lên YouTune vào ngày 30/10 đã thu hút hơn 3,2 triệu lượt xem trong vòng 4 ngày.

Lực lượng an ninh Ukraine cho biết, đoạn video là bằng chứng cho thấy diễn viên Nga đã sử dụng vũ khí để "săn dân thường" tại khu vực Donetsk.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov nói rằng, Porechenkov đã "bắn vào một đơn vị của lực lượng an ninh Ukraine bằng vũ khí tự động" và sẽ phải đối mặt với cáo buộc tham gia vào các "băng đảng vũ trang". Nếu bị kết án, Porechenkov có thể bị phạt 12 năm tù giam.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Nga Itar-tass, Porechenkov khẳng định vụ kiện của chính phủ Kiev là một sự sắp đặt và khẩu súng diễn viên này cầm không có đạn, mũ là đồ đi mượn để tự bảo vệ bản thân mình ở khu vực nguy hiểm. 

Porechenkov là một diễn viên hành động nổi tiếng của Nga. Năm 2008, Porechenkov là nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên chính trong bộ phim D-Day. 

Nguyễn Hường