Euro News: Ukraine đã tái chiếm được trụ sở cảnh sát Slavyansk

13/04/2014 18:52 Hồng Thủy
(GDVN) - Đội quân "chống khủng bố" của Ukraine đã tái chiếm được quyền kiểm soát tòa nhà trụ sở cảnh sát tại Slavyansk bị người biểu tình chiếm giữ hôm Thứ Bảy.
Slavyansk đang trở thành tâm điểm chú ý của khu vực và cộng đồng quốc tế bởi làn sóng bạo lực hậu Crimea.
Euro News ngày  13/4 đưa tin, đội quân "chống khủng bố" của Ukraine đã tái chiếm được quyền kiểm soát tòa nhà trụ sở cảnh sát tại Slavyansk bị người biểu tình chiếm giữ hôm Thứ Bảy.


Bộ Nội vụ Ukraine cho hay, ít nhất 1 cảnh sát thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong hoạt động cơ quan này cho là "chống khủng bố". Phía những người biểu tình đòi ly khai đã có một số lượng thương vong không xác định.


Tờ Russia Today cho biết, súng đã nổ ở thành phố Slavyansk miền Đông Ukraine, nơi những người biểu tình kiên quyết chống lại quân chính phủ Ukraine đang tìm cách chiếm lại tòa nhà trụ sở cảnh sát.


Thành phố Slavyansk đã bị vây hãm sau khi Kiev công bố một chiến dịch tấn công "chống khủng bố" nhằm vào người biểu tình ngày hôm nay.


Theo đài Tiếng nói nước Nga, đã có ít nhất 3 người thiệt mạng trong cuộc đụng độ tại Slavyansk ngày hôm nay, trong đó có 2 người là thành viên nhóm Right Sector. Những người biểu tình đang chuẩn bị để đưa những người bị thương từ Slavyansk đến Donetsk.


Đã có khoảng 150 tay súng có vũ trang thuộc nhóm Right Sector đã đến Slavyansk tham gia hoạt động "chống khủng bố" chống lại người biểu tình đòi ly khai.


Cũng đài này dẫn thông báo của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cho biết trên facebook cá nhân, người đứng đầu Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) chỉ đạo hoạt động "chống khủng bố" này cũng bị thương.

Tuy nhiên theo tờ Telegraph của Anh, hiện có bằng chứng cho thấy những người biểu tình vẫn đang kiểm soát trụ sở cảnh sát thành phố Slavyansk.

Hồng Thủy