Financial Times: Bạc Qua Qua đã bán căn hộ hơn 1 triệu USD tại Anh

02/07/2012 17:18 Nguyễn Hường (nguồn Financial Times)
(GDVN) - Đây được cho là căn hộ Bạc Qua Qua đã ở trong thời gian theo học tại Đại học Oxford từ năm 2000 tới 2010.

Bạc Qua Qua, con trai của cựu nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc Bạc Hy Lai, đã bán một căn hộ cao cấp của gia đình ở London thông qua một người bạn với giá 700.000 bảng Anh (1,1 triệu USD) trong tháng 1/2012 - tờ Financial Times của Anh đưa tin cho biết.


Gia đình Bạc Hy Lai (phải), vợ Cốc Khai Lai và con trai Bạc Qua Qua.

Căn hộ một phòng ngủ được bán nằm trong một khu phố mua sắm ở Nam Kengsington, London. Đây được cho là căn hộ Bạc Qua Qua đã ở trong thời gian theo học tại Đại học Oxford từ năm 200 tới 2010.

Theo thông tin tờ Financial Times thu thập được thì bên trung gian hỗ trợ Bạc Qua Qua bán căn hộ là Michael Marks - chắt của người đồng sáng lập chuỗi siêu thị Marks & Spencer.

Căn hộ được bán là một trong hai căn hộ ở Nam Kensington mua trong năm 2003 bởi công ty TNHH Bản đồ Vàng thuộc sở hữu của bà Cốc Khai Lai, có đăng ký ở quần đảo British Virgin. 

Theo một bản báo cáo hồi tháng 4/2012, căn hộ còn lại được cho là nằm trong tổ hợp Coleherne Court, nơi công nương Diana sống trước khi kết hôn với hoàng tử Charles.

Các nguồn tin cho biết, căn hộ ở Coleherne Court của bà Cốc Khai Lai là nơi ở thường xuyên của viên kiến trúc sư người Pháp Patrick Devillers, người có từng có mối quan hệ gần gũi với gia đình Bạc Hy Lai và bị bắt cách đây khoảng 3 tuần tại Phnom Penh, Campuchia. 

Hiện Devillers đang phải đối mặt với khả năng bị dẫn độ sang Trung Quốc do các cáo buộc liên quan tới sai phạm tài chính của bà Cốc Khai Lai.

Hiện thông tin về tài sản  của gia đình Bạc Hy Lai vẫn còn gây nhiều tranh cãi và chưa được xác nhận chính thức bởi chính quyền Bắc Kinh.

Tuy nhiên, theo các phương tiện truyền thông phương Tây, bà Cốc Khai Lai - vợ của ông Bạc Hy Lai - đã chuyển hơn 6 tỷ USD sang các tài khoản ở nước ngoài mà không khai báo. Còn Bạc Hy Lai được cho là đã bác bỏ tuyên bố cho rằng ông có liên quan tới các sai phạm của vợ. 


 
Nguyễn Hường (nguồn Financial Times)