Gặp cô giáo bị tố đưa học sinh lớp 8 đi làm “gái massage”

20/08/2013 16:46 Cát Dự
(GDVN) - Lên tiếng trong vụ việc đưa 2 học sinh trường THCS Hà Bình lên Cẩm Phả (Quảng Ninh) tiếp khách, làm "gái massage", cô L.T.H đã phủ nhận thông tin trên.
Như báo Giáo dục Việt Nam đã thông tin trước đó, vào 8h sáng ngày 26/6 cô giáo L.T.H (SN 1973) hiện là giáo viên của một trường THCS đã gọi điện nhờ Nguyễn Thị P (SN1999) người xã Hà Bình (Hà Trung, Thanh Hóa) lên thành phố Thanh Hóa giúp việc.

Nghe có việc làm và kiếm được thu nhập, P đã gọi H (H là học sinh của cô H - PV) đi cùng. Tuy nhiên, khi xuống đến TP Thanh Hóa, cô H đã bắt xe đưa P và H lên Cẩm Phả (Quang Ninh) rồi đưa hai em vào quán karaoke và phòng massage để tiếp khách.

Cô L.T.H phủ nhận thông tin đưa học sinh lớp 8 đi làm "gái massage"Không giấu nổi bức xúc khi tiếp nhận thông tin trên, cô L.T.H đã lên tiếng và phản ứng một cách dự dội. Cô Huệ cho rằng, tất cả hoàn toàn là bịa đặt?

Cô H khẳng định: “Khi tiếp nhận được thông tin, Công an xã Hà Bình và Công an huyện Hà Trung đã trực tiếp mời tôi lên làm việc, đồng thời bản thân tôi đã làm tường trình  rất rõ ràng về sự việc trên.  

Khi được hỏi về việc có hay không P (H đi theo P) được cô H đưa lên Quảng Ninh để làm việc, Cô H thừa nhận, sự  việc trên là có.

Ban đầu, P và H (H theo P xuống thành phố Thanh Hóa) được đưa xuống thành phố Thanh Hóa để giúp việc cho cô H. Tuy nhiên cũng không hiểu tại sao (?) P và H lại được đưa lên Quảng Ninh để đi làm. Trả lời về vấn đề này cô H giải thích: “Khi đem P xuống thành phố Thanh Hóa giúp việc, tôi đã trực tiếp đến nhà bố mẹ cháu P để xin phép và được gia đình đồng ý cho cháu đi làm.

Ban đầu, tôi có ý định đưa học sinh xuống TP Thanh Hóa giúp việc và trả mỗi tháng 2 triệu đồng. Tuy nhiên, do người nhà ở Quảng Ninh cần thuê ô sin giúp việc, nên đã đưa cháu lên trên đó giúp việc với giá 3 triệu đồng/tháng".

Đồng thời cô H phủ nhận việc, khi đến Cẩm Phả (Quảng Ninh), cô H cùng bạn đã bắt taxi đưa P và H đi mua sắm đồ đạc phục vụ cho sinh hoạt cá nhân hàng ngày, rồi làm tóc, mua quần, áo, son phấn. Khoảng hơn 1 tiếng sau đó họ đưa H và P đến quán karaoke, massage gần đó.

Trước sự việc trên Cô H cho rằng, đó là sự bịa đặt: “Số đồ đạc quần, áo, làm đầu tóc mà H và P đã mua là do cháu H lấy trộm tiền ở một của hàng trên Cẩm Phả. Sau khi ăn trộm thì H đã bán và lấy tiền để chi phí và mua sắm chứ tôi không hoàn toàn đưa H và P đi mua sắm”. 

Cũng theo cô H thì khi đưa P ra đến Cẩm Phả (Quảng Ninh) không có chuyện đưa P và H (H là người đi theo P) vào quán massage và karaoke nào hết: “Đây là sự việc do P và gia đình dựng lên để bôi nhọ uy tín của giáo viên cũng như nhà trường”.

Cô H cho biết thêm, trước đây đã có vài trường hợp được cô đưa đi làm thêm. Đa số các đối tượng trên đều các cháu có gia đình hoàn cảnh khó khăn hoặc bỏ học sớm. Cô H còn khẳng định, từ trước đến nay chưa có trường hợp nào được cô giúp đỡ mà lại làm đơn tố cáo như thế.

Trước đó, trao đổi với PV, Ông Lại Thế Sơn, Phó trưởng Công an xã Hà Bình cho biết : “Trong báo cáo của cô H, cô H chỉ tường trình ngắn ngủi, với nội dung có nói rõ là nhận người giúp việc đưa lên TP Thanh Hóa bán hàng. Còn việc đưa người ra Cẩm Phả như thế nào thì cô H. không hề đả động đến”.

Đây cũng là khẳng định của bà Khuyên (mẹ em P) về việc bà hoàn toàn không biết việc làm của cô H. “cô H chỉ đến xin tôi cho con lên TP Thanh Hóa bán hàng. Nhưng khi cháu P lên tới nơi thì cô H lại đích thân đưa cháu ra tận Cẩm Phả, Quảng Ninh bắt cháu tiếp khách ở quán karaoke và massage. Nếu không phát hiện sớm, thì không biết sẽ có chuyện gì xảy ra với cháu”.

Trao đổi với PV liên quan đến việc giáo viên nhà trường bị tố cáo qua vụ việc trên, cô Nguyễn Thị Nhung, hiệu trưởng trường THCS Hà Bình cho hay: “Khi tiếp nhận được thông tin trên, chúng tôi đã thông báo cho cô H đến làm việc với công an theo giấy mời. Còn về phía nhà trường, chúng tôi sẽ tiến hành họp, đồng thời yêu cầu cô H báo cáo để giải trình sự việc trên”.

“Để tránh hoài nghi trong dư luận, rất mong các cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh làm rõ sự việc để biết được ai đúng ai sai và có hướng xử lý phù hợp”, cô Nhung cho biết thêm.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm sáng tỏ.

Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin cho độc giả về vụ việc trên....
Cát Dự