Gia đình bé trai 14 tuổi bị hành hạ chưa biết hung thủ đã bị khởi tố

08/10/2014 06:52 Xuân Hòa - Xuân Đức
(GDVN) - Mặc dù việc khởi tố với Sơn đã được cơ quan điều tra thực hiện từ ngày 26/9 nhưng đến nay gia đình cháu Tú vẫn chưa biết.

Nạn nhân bị gãy thêm 1 xương sườn

Ngày 7/10 chúng tôi đến nhà em Nguyễn Văn Tú (14 tuổi, trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, T.P Vinh, Nghệ An) nạn nhân bị hành hạ trong khách sạn ngày 16/9 vừa qua.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 19/8 cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) đã bị hàng xóm ở trọ gần nhà là Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) đưa đi đâu không rõ. Lo lắng cho con nên anh Nguyễn Văn Sỹ (SN 1968, bố cháu Tú) đã tìm cách liên lạc với Sơn nhưng Sơn không nghe máy mà chỉ nhắn tin lại cho biết cháu Tú đang ở một khách sạn gần nhà và vẫn đang an toàn.

Sau hơn 10 ngày điều trị tại bệnh viện nay các vết thương ngoài của cháu Tú đã đỡ nhưng cháu vẫn còn đau

Sau đó nhiều ngày liên lạc vẫn không được và thấy có người đến chuyển đồ ở phòng trọ Sơn đi, anh Sỹ qua hỏi nhưng cũng không nhận được câu trả lời. Sau đó, anh Sỹ đã đến nhà người thân của Sơn hỏi nhưng cũng không có thông tin gì về cháu Tú. 

Ngày 13/9 anh Sỹ đã nhắn tin yêu cầu Sơn đưa cháu Tú về không sẽ trình báo với cơ quan công an. Nhận được tin báo của anh Sỹ đến ngày 16/9 Sơn đã nhắn tin cho gia đình anh Sỹ, cháu Tú đang ở khách sạn H.A., gia đình anh Sỹ lên đón cháu về. Đồng thời Sơn gọi điện cho lễ tân khách sạn H.A hỏi dò xem gia đình anh Sỹ đã lên đón cháu Tú chưa. Thấy có dấu hiệu lạ nên lễ tân khách sạn đã lên kiểm tra phòng thấy cháu Tú bị nhốt trong phòng và có nhiều thương tích trên người. Ngay sau đó lễ tân khách sạn đã gọi điện báo cơ quan công an, đồng thời đưa cháu Tú đến bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu. Khi đưa vào bệnh viện cấp cứu cháu Tú có dấu hiệu hoảng loạn khi gặp người lạ. Đặc biệt bộ phận sinh dục cháu Tú có nhiều vết thương, lở loét. 

Nằm trên giường em chỉ biết ú ớ khi có khách vào nhà. Gia đình cho biết cháu Tú xuất viện ngày 26/9. Mấy ngày điều trị và được gia đình chăm sóc tại nhà cháu Tú đã ăn được, nhưng vẫn còn đau, đi lại còn khó khăn phải nhờ đến sự giúp đỡ của bố mẹ.

Chị Trần Thị Giang (mẹ cháu Tú) tâm sự: “Sau khi từ bệnh viện về nhà, sức khỏe cháu vẫn chưa được ổn định. Buổi đêm cháu không ngủ được mà khóc suốt khiến hai vợ chồng rất lo lắng, phải thay nhau thức đêm để chăm sóc cháu”.

Theo kết quả kiểm tra lại thì ngoài các vết thương ban đầu thì nay bác sĩ còn phát hiện cháu Tú bị gãy 1 xương sườn

Do cháu Tú không nói được nên mỗi lần đau cháu chỉ biết khóc và dùng hai chân đạp mạnh xuống giường. Gia đình hết sức lo lắng khi sức khỏe của cháu Tú vẫn không mấy khả quan.

“Tôi ngủ với cháu mỗi đêm, do đau quá cháu dùng hai chân đạp liên tục vào người tôi và khóc sướt mướt. Thương con nên tôi phải thức trắng đêm để chăm sóc cháu. Thấy cháu đau quá nên hôm qua gia đình đã đưa cháu vào bệnh viện nhi khám và chụp lại X – Quang. Sau khi kiểm tra bác sỹ cho biết, cháu bị gãy một xương sườn bên trái…” – anh Sỹ bố cháu Tú kể lại.

Sự việc xảy ra gia đình của đối tượng Sơn (kẻ hành hạ cháu bé) cũng thường xuyên tới thăm hỏi, động viên gia đình và hứa sẽ bồi thường cho cháu Tú.

Gia đình vẫn chưa biết người hành hạ cháu Tú bị khởi tố

Khoảng 16 giờ ngày 25/9, Công an TP.Vinh đã bắt giữ Sơn tại đường Huỳnh Thúc Kháng (khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh). Tại cơ quan điều tra, Sơn thừa nhận hành vi hành hạ cháu Tú trong khách sạn và dùng thắt lưng của mình đánh vào người cháu Tú. Ngày 6/10, thượng tá Mai Chiến Thắng, phó trưởng Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết: “Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và căn cứ kết quả trưng cầu hội đồng giám định pháp y tỷ lệ thương tật cháu Tú là 11%, chúng tôi đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thanh Sơn về tội cố ý gây thương tích”.

Tuy nhiên, ngày 10/7 khi trao đổi với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, gia đình cháu Tú cho biết chưa hề biết việc cơ quan điều tra xác định cháu Tú bị tỷ lệ thương tật 11% và đối tượng Sơn bị khởi tố.

Mặc dù Nguyễn Thanh Sơn đã bi khởi tố từ ngày 26/9 nhưng đến nay gia đình cháu Tú vẫn chưa biết

 “Con tôi bị hành hạ, đánh đập như thế mà chỉ bị thương tật 11% thì tôi cho rằng quá thấp. Với tình trạng của cháu hiện giờ chú biết đó, cháu vẫn bị đau ê ẩm cả ngày. Trước đây, mặc dù cháu bị khuyết tật bẩm sinh, nhưng sức khỏe cháu bình thường. Giờ hai vợ chồng phải ở bên chăm sóc cháu, không làm được việc gì”, anh Sỹ bức xúc nói.
Về đối tượng Sơn gia đình cháu Tú cũng mong muốn phải chịu hoàn toàn trách nhiệm từ việc chi trả viện phí đến tiền chăm sóc cháu Tú. Sơn phải bồi thường thời gian gia đình chăm sóc cháu Tú tại bệnh viện sau khi bị Sơn hàn hạ. “Thời gian này hai vợ chồng không làm được gì cả, nhà nghèo chúng tôi lấy đâu ra tiền để mua thuốc cho cháu”, Chị Giang nói.

 “Sự việc cũng đã xảy ra rồi, gia đình chúng tôi chỉ mong muốn rằng cháu Tú sẽ được khỏe mạnh như ngày trước. Sau sự việc này chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm  cũng như muốn nhắn gửi tới các gia đình không nên nhẹ dạ cả tin vào người lạ. Đặc biệt là người mới quen. Để khi sự việc xảy ra rồi thì hối hận sẽ không kịp và không lường trước được hậu quả sau này mà các cháu phải gánh chịu. Còn việc xử lý Sơn thì gia đình chỉ mong pháp luật xử đúng người đúng tội”, anh Sỹ chia sẻ.

Xuân Hòa - Xuân Đức