Gia đình nữ đại gia thủy sản lên tiếng về bức ảnh nghi là ảnh cũ

26/03/2012 10:14 Trúc Linh
(GDVN) - Chuyện về nữ đại gia thủy sản miền Tây lại nóng lên khi bức hình gia đình bà Hiền cung cấp cho giới truyền thông bị phát hiện ngày chụp là 16/9/2009.

Vài ngày trước, ông Trần Văn Trí, chồng bà Phạm Thị Diệu Hiền - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) - nói rằng, chuyện bệnh tật đúng ra phải giấu nhưng đến lúc không thể im lặng mãi nên “bất đắt dĩ” mới nói về căn bệnh của vợ là có khối u ở ngực (ung thư vú - PV) di căn sang gan từ năm 2008.

Theo lời ông Trí, bà Hiền đã phẫu thuật bên Singapore, cắt một bên ngực và một phần gan.

Hiện nay, bệnh của bà Hiền tái phát nên phải sang Mỹ điều trị cấp tốc, chạy hóa chất. Song song với thông tin trên ông Trí cung cấp tấm ảnh chụp bà Hiền đầu cạo trọc mà gia đình khẳng định mới chụp tại Mỹ.

Hình bà Phạm Thị Diệu Hiền do gia đình cung cấp

Tuy nhiên, khi kiểm tra, thông tin lưu trên bức ảnh là ngày 16/9/2009, chụp bằng máy SONY đời DSC-N2.

Giải thích về vấn đề này, một trong những người thân của ông Trí cho rằng, do từ khi mua máy ảnh đã không cài ngày tháng nên khi chụp máy ảnh nhảy sai ngày.

Bầu chọn
Theo bạn, bức ảnh mà gia đình nữ đại thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền cung cấp là thế nào?

Tuy nhiên, bạn đọc lẫn giới truyền thông vẫn cho rằng có khả năng gia đình ông Trí cung cấp tấm ảnh không trung thực.

... và ngày chụp được lưu giữ trên bức ảnh (Ảnh: Kênh 14.vn)

Liên quan đến bà Hiền, tổ công tác UBND TP Cần Thơ đã thống kê tất cả các khoản nợ của Bianfishco gồm 10 tổ chức tín dụng với nợ tiền mua cá nông dân, các khoản nợ khác của Bianfishco và Công ty TNHH Diệu Hiền cùng cá nhân nữ đại gia là 1.560 tỷ đồng. Trong đó, doanh nghiệp đã trả nợ cho nông dân thêm 16,5 tỷ đồng nên hiện chỉ còn nợ nông dân 245 tỷ đồng.

Ngoài việc thống kê nợ, khi báo cáo với UBND TP Cần Thơ để lãnh đạo thành phố báo cáo Thủ tướng, tổ công tác đã đề xuất hướng giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Đó là đề nghị UBND TP Cần Thơ có giải pháp xử lý tái cấu trúc lại Bianfishco. Nếu Bianfishco có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì chuyển sang cơ quan chức năng có thẩm quyền quyết định xử lý. Nếu mất cân đối nghiêm trọng thì đề nghị hướng dẫn thủ tục phá sản doanh nghiệp.

Bên cạnh, tổ công tác cũng yêu cầu cơ quan chức năng mời bà Hiền về nước để giải quyết những vấn đề liên quan đến tài chính của công ty. Nếu bà Hiền bệnh thì cần thiết gửi về hồ sơ bệnh án từ Mỹ với sự xác nhận rõ ràng của chính quyền hai nước.        

 

Điểm nóng:
GS.Đặng Hùng Võ hiến kế cho Bộ trưởng Thăng

Chùm ảnh: Tự hào chiêm ngưỡng hệ thống đá chủ quyền Trường Sa

Một giáo viên treo cổ trong phòng ngủ

Bí ẩn "thủy thần" phía Tây Hà Nội

Yêu cầu trình bệnh án của bà Diệu Hiền

Nghi ngờ xăng “rởm”, chưa đền bù, chủ cây xăng đã “chạy làng”

Đắng lòng chuyện công nhân bán dâm kiếm thêm thu nhập

Người mẹ mất 2 con trai trong vụ hỏa hoạn thương tâm tại Bạc Liêu

Trúc Linh