Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2018

02/12/2018 06:08 Quế Chi
(GDVN) - Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ chính thức tổ chức vào ngày 02/12/2018 với sự tham gia của các vận động viên trong nước và quốc tế.

Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ chính thức tổ chức vào ngày 02/12/2018 với sự tham gia của các vận động viên trong nước và quốc tế ở nhiều cự li khác nhau.

Giải chạy xuất phát từ Thảo Cầm Viên và kết thúc tại Khu đô thị Empire City, qua 6 địa danh nổi tiếng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Với hơn 8.200 vận động viên tham dự, Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank trở thành giải chạy lớn nhất Việt Nam.

Với tinh thần cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày, ngoài sự tham gia của hơn 8.200 vận động viên 42km, 21km và 10km trong ngày 2/12/2018 còn có sự tham gia của người chạy ở các cự ly 5km “thử thách bước chạy đầu tiên” và cuộc thi dành cho các em thiếu nhi “Kid’s Run” vào ngày 1/12/2018. 

Giải cũng quy tụ các vận động viên chuyên nghiệp đến từ Kenya và Ethiopia – Hai quốc gia nổi tiếng với các vận động viên Marathon bất khả chiến bại, sẽ cùng chạy với hàng ngàn vận động viên trong và ngoài nước.

Đương kim vô địch Peter Kipleting Keter đến từ Kenya quay trở lại để bảo vệ danh hiệu, cùng thi đấu năm 2017 với thành tích về Nhì Geoffrey Kiprotich Birgen (quốc tịch Kenya) và Đỗ Quốc Luật (quốc tịch Việt Nam) về Ba. Cùng năm ngoái, ở bảng Nữ về Ba là Nguyễn Chi (quốc tịch Việt Nam) sẽ tiếp tục thi đấu cùng với các vận động viên Nữ chuyên nghiệp khác.

Về sự phát triển vượt bậc của mùa giải lần thứ 2 năm 2018, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc Khối tiếp thị, Ngân hàng Techcombank – đối tác đồng hành cùng Giải chia sẻ:

Từ những trải nghiệm đáng nhớ của tinh thần “hòa cùng nhịp chạy, gắn kết cộng đồng” chúng ta đã cùng nhau lan tỏa, khẳng định quyền năng của thể thao có thể thay đổi cuộc sống.

Năm nay, tinh thần cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày đã thể hiện rõ trong sự phát triển về quy mô rõ rệt của giải năm 2018.

Đây là điều thực sự đáng vui mừng. Chúng tôi tin rằng mỗi cố gắng của bản thân sẽ giúp chúng ta vượt qua những  thử thách và lan tỏa đến cộng đồng để cùng nhau vượt trội hơn.

Và chính trên đường chạy, những bước chân vượt qua từng cây số của marathon, cùng nhau trải nghiệm những điểm đến ý nghĩa của Thành phố sẽ gắn kết chúng ta trong mục tiêu chung cùng khỏe mạnh, cùng vượt qua thử thách và cùng phát triển.

Ngoài ra, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 60 doanh nghiệp đăng ký tham gia hình thức Thử Thách Doanh Nghiệp với cơ hội tranh giải có thành tích thi đấu được tính dựa theo thời gian và cự ly của những Doanh Nghiệp như Empire City, Shopee, Đất Việt và McDonald’s... để khuyến khích cán bộ nhân viên doanh nghiệp hướng đến phong cách sống năng động và đưa chạy bộ trở thành hoạt động thường nhật của mọi người.

46 Câu Lạc Bộ Chạy từ khắp mọi miền đất nước đăng ký và tham gia hạng mục Thử Thách Câu Lạc Bộ Chạy, tạo nên một cuộc thi đua hấp dẫn, giành lấy vương hiệu, Câu Lạc Bộ Chạy hoạt động tích cực nhất Việt Nam.

Bên cạnh người chạy, Giải có hơn 1.500 Tình nguyện viên cùng với người dẫn chương trình Whit Raymond sẽ cổ động người chạy từ thời điểm xuất phát tại trung tâm thành phố, Thảo Cầm Viên Sài Gòn. 

Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 30,000 Đô la Mỹ trong đó tiền mặt gồm 5,000 Đô-la Mỹ dành cho vô địch Nam - Nữ Marathon mở rộng và 2,000 Đô la Mỹ dành cho vận động viên Nam - Nữ có thành tích tốt nhấtcùng các huy chương danh hiệu, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh mang đến những tưởng thưởng xứng đáng dành cho các vận động viên tham dự.

Và đặc biệt, theo đúng cam kết, Techcombank sẽ đóng góp 10.000VNĐ trên một km dựa trên tổng cự ly mỗi vận động viên hoàn thành trong thời gian thi đấu do Ban tổ chức quy định đề ủng hộ Quỹ Vì người nghèo Thành phố Hồ Chí Minh và Quỹ bảo trợ tài năng thể thao của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài mục tiêu rèn luyện sức khỏe chinh phục thử thách, mỗi bước chạy của các vận động viên sẽ cùng nhau lan tỏa tinh thần vì cộng đồng và ý nghĩa thiện nguyện cao đẹp.

Không khí lễ hội sẽ bắt đầu từ thứ Sáu 30/11/2018 với Lễ khai mạc Làng Marathon, nơi diễn ra các hoạt động triển lãm liên quan Marathon và vận động viên đến nhận bộ dụng cụ thi đấu, tham gia các hoạt động sôi nổi dành cho gia đình và cá nhân.

Dù chạy với bất kỳ cự ly, thành tích thế nào, mỗi vận động viên tham gia thi đấu tại Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đều sẽ đem về cho chính mình những trải nghiệm độc đáo trên đường đua, chạy qua những địa danh mang tính lịch sử và văn hoá, cũng như giới thiệu một Thành phố phát triển sôi động và đa dạng, hướng tới tương lai.

Những thông tin thú vị khác:

-  Vận động viên lớn tuổi nhất (42.195km): 68 tuổi

-  Đây là giải đua có nhiều vận động viên nhất tham gia cự ly 42.195km trong lịch sử chạy việt dã của Việt Nam: hơn 1.050 vận động viên 

- Nếu mỗi vận động viên hoàn thành cuộc đua trong thời gian quy định, thì tổng quãng đường cộng lại lên đến 113.250.465km, bằng với gần 3 vòng quanh trái đất.

Quế Chi