Giám đốc "mất chim quý" được làm chuyên viên

13/04/2018 06:42 An Nguyên
(GDVN) - Sau khi thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm cán bộ, ông Lê Phước Hoài Bảo được phân công làm chuyên viên sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam.

Ngày 12/4, một lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã phân công ông Lê Phước Hoài Bảo nguyên là giám đốc của sở này về làm chuyên viên tại phòng Quy hoạch – Tổng hợp trực thuộc sở.

Ông Lê Phước Hoài Bảo được điều động làm chuyên viên sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam. Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn

Trên website chính thức của sở cũng đã có nhiều thay đổi. Cụ thể tên ông Bảo không còn ở mục Ban lãnh đạo của sở mà được chuyển về phòng Quy hoạch – Tổng hợp.

Trên đó có ghi rõ chức danh, số điện thoại, email làm việc của ông Bảo để các cá nhân, tổ chức thuận tiện liên hệ, làm việc. Hiện ông Bảo vẫn là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2016-20121.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào ngày 9/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có văn bản thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm đối với ông Bảo.

Thu hồi, hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Phước Hoài Bảo

Trước đó, vào đầu tháng 2, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam đã xóa tên trong danh sách đảng viên đối với ông Bảo theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Trước khi được bổ nhiệm làm giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Bảo từng có thời gianhọc Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Tài chính và Chiến lược tại trường Claremont Graduate University (Hoa Kỳ).

Từ năm 2012, ông Bảo lần lượt giữ các chức vụ quan trọng trong chính quyền như: Trưởng phòng xúc tiến đầu tư – Ban quản lý khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thăng Bình, Phó giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư rồi giám đốc sở này.

Cuối tháng 12/2017, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã công bố kết luận vi phạm của Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam và một số cá nhân liên quan.

Trong đó, đối với ông Lê Phước Hoài Bảo - Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học Thạc sỹ tại nước ngoài.

An Nguyên