Giáo viên Trường Bình Chánh than một tháng phải họp đến 9 lần

25/10/2018 07:02 Việt Duy
(GDVN) - Giáo viên của Trường trung học cơ sở Bình Chánh, huyện Bình Chánh than phiền một tháng phải họp đến 9 lần, nhưng Hiệu trưởng nói không phải như vậy.

Ngày 21/10/2018, một giáo viên của Trường trung học cơ sở Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh chuyển thông tin tới cho Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, một tháng, giáo viên của trường phải họp đến 9 lần.

Cụ thể: Giáo viên chủ nhiệm thì phải họp một tháng họp 1 lần, vào chiều thứ 7, ít nhất là 4 tiếng đồng hồ, theo quy chế làm việc do Hiệu trưởng ban hành.

Giáo viên còn phải 4 lần họp giáo viên chủ nhiệm, ban đầu là họp vào giờ chơi, sau thì chuyển qua họp lúc học sinh đang chào cờ.

Trường trung học cơ sở Bình Chánh, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: website nhà trường)

Song song đó, giáo viên còn phải 2 lần họp tổ chuyên môn, 2 lần họp nhóm chuyên môn, và còn một số cuộc họp khác như họp liên tịch với tổ trưởng và một số bộ phận, họp chi đoàn, ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng công đoàn…

Giáo viên cho rằng, họp hành là cần thiết, nhưng cũng không cần họp nhiều đến như thế, vì thực tế, các cuộc họp ở trường không thể vắng mặt vì rất gắt gao.

Ngày 24/10, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thanh Trang – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Bình Chánh chia sẻ: Phản ánh của giáo viên chỉ có đúng là cuộc họp hội đồng sư phạm.

Đây là cuộc họp để đối thoại với giáo viên, một tháng họp một lần, sáng hay chiều thứ 7, chỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Các cuộc giáo viên chủ nhiệm cũng chỉ có 10 phút, để nắm tình hình hoạt động của mỗi lớp, số lượng học sinh bỏ học, nghe triển khai chung…

Những cuộc họp công đoàn, chi đoàn, chuyên môn là khác, theo đúng quy định hoặc thuộc ngành dọc, có quy định riêng.

Việt Duy