Hà Nội: Bốn trẻ chết đuối trong công trường xây dựng ngập nước

15/08/2011 03:03
(GDVN) – Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến 22h40 ngày 14/8, dân làng Phú Đô (Từ Liêm, HN) tìm thấy 4 cháu bé đã chết đuối dưới hố nước tại một công trường xây dựng.

(GDVN) – Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến 22h40 ngày 14/8, dân làng Phú Đô (xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, HN) mới tìm thấy 4 cháu bé đã chết đuối dưới hố nước tại một công trường xây dựng.

Theo tìm hiểu, trước đó, khoảng 16h cùng ngày, bốn cháu gồm: Nghiêm Văn Hưng (11 tuổi); Nghiêm Văn Huy (8 tuổi); Ngô Văn Hưng (12 tuổi) và Ngô Văn Hùng (7 tuổi) đều ở xóm 2, thôn Phú Đô, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm (HN) rủ nhau đi chơi. 

Các thùng nước luôn tiềm ẩn nguy cơ với trẻ em
Các hố nước không có rào chắn luôn tiềm ẩn
nguy cơ với trẻ em

Đến tối, bố mẹ các cháu không thấy về nên đã đi tìm. Sau gần 5 giờ đồng hồ tìm kiếm khắp những địa điểm các cháu thường chơi trong làng cũng không thấy, các gia đình đã báo sự việc lên chính quyền địa phương để được hỗ trợ tìm kiếm. Sau đó, chính quyền địa phương đã thông báo trên phương tiện truyền thanh nhưng vẫn không thấy tin tức của các cháu.

Đến 22h, người dân liền tỏa ra các công trường nơi có các công trình đang thi công gần đó thì phát hiện có nhiều đôi dép để ở trên bờ một hố nước trong công trường xây dựng. Được biết đây là các hố lớn do công trường thi công tạo nên, khi có mưa lớn thì nước có thể sâu đến 5 m.

Nghi ngờ các cháu bơi tại đây, người dân liền lội xuống tìm kiếm thì phát hiện 4 thi thể lạnh ngắt của các cháu. Thương tâm thay, các nạn nhân trong vụ này là hai cặp anh ruột: Nghiêm Văn Hưng và Nghiêm Văn Huy; Ngô Văn Hưng và Ngô Văn Hùng.

Anh Nghiêm Văn Tô, chú ruột của hai em Nghiêm Văn Hưng và Nghiêm Văn Huy kể lại: “khoảng hơn 1 giờ chiều hôm qua (14/8) hai đứa nhỏ rủ nhau đi chơi, đến tối không thấy về. Mọi người trong gia đình tôi nháo nhác, bỏ cả cơm đi tìm các cháu. Nhưng không thấy đâu.

Sau đấy thấy bên nhà anh Lịch (Ngô Văn Lịch – PV) cũng đi tìm con. Cả buổi tối qua, mọi người chia nhau đi tìm khắp nơi. Đến khoảng 12h đêm thì tôi nhận được tin báo là thấy quần áo và dép của các cháu trên bờ. Tôi chạy ra thì thấy thằng nhỏ nhà anh Lịch nổi trên mặt nước, đứa cháu nhà anh cả tôi đã vớt nó lên. Còn tôi lội xuống nước và đi ra xa hơn khoảng vài mét thì nước gần ngập đầu (anh Tô cao 1,73m) thì chạm vào ba đứa rồi tôi vớt cả 3 chúng nó lên.” Anh Tô kể lại.

4 cháu được vớt lên và đặt áo quan ngay trước cửa nhà Ban chỉ huy công trường.
4 cháu được vớt lên và đặt áo quan ngay trước cửa nhà Ban chỉ huy
công trường.

Sau khi tìm được thi thể của 4 cháu, gia đình đã báo sự việc lên Công an xã và huyện. Ngay lập tức, Công an huyện Từ Liêm và công an xã Mễ Trì đã có mặt tại hiện trường.

Các gia đình nạn nhân cho biết, ngay đêm qua đã làm đơn trình báo và kiến nghị lên cơ quan Công an. Kiến nghị làm rõ trách nhiệm của đơn vị thi công thiếu trách nhiệm trong khi thi công.

Theo những người dân ở đây, dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng – Hòa Lạc trước đây nằm trong danh mục phải hoàn thành để chào mừng Đại lễ. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, công trường vẫn ngổn ngang, công trường không hề có biển báo khu vực nguy hiểm, biển cấm… “Do họ thi công chậm, lại ẩu, đào sâu xuống dưới nhưng không lấp cát đến khi mưa ngập thì lại không cắm biển báo khiến trẻ con không biết thành chết oan.” Anh Tô bức xúc.

Anh Tô cũng cho biết them, đêm qua khi phát hiện xác các cháu được một lúc thì thấy mấy người về trụ sở Ban chỉ huy công trường rồi bỏ đi. Cho đến bây giờ, đại diện phía đơn vị thi công vẫn chưa có mặt hỏi thăm gia đình các nạn nhân.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể 4 cháu bé
Hiện trường nơi phát hiện thi thể 4 cháu bé

Ghi nhận tại hiện trường, công trường thi công không hề có rào quây chắn, không có biển cấm, biển cảnh báo khu vực nguy hiểm… Xung quanh điểm đặt trụ sở của Ban chỉ huy công trường mênh mông là nước. 

Điểm phát hiện thi thể 4 cháu bé nằm cách nhà của Ban chỉ huy công trường khoảng chừng 10m.

Tai nạn này một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với các bậc phụ huynh trong việc quản lý, giáo dục các em nhất là dịp cuối hè và đang trong mùa mưa bão để tránh những tai nạn đáng tiếc.

{iarelatednews articleid='1264,4551,7071,9596,9401,8468,5534,3120,2722,2024,1663'}

Tuệ Minh - Nam Phong

alt