Hà Nội: Cả khu dân cư đau đầu vì trà chanh… chửi bậy!

05/09/2012 06:05 Thanh Hà
(GDVN) - Người dân khu nhà G1, khu tập thể Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội) cho biết họ rất đau đầu vì quán trà chanh chiếm sân chơi chung và biến thành nơi học sinh tụ tập nói tục, chửi bậy.

Đường dây nóng 0938 766 888 Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của ánh của người dân nhà G1 khu tập thể Trung Tự, quận Đống Đa, phản ánh: Khoảng 1 năm nay, tại sân chơi chung giữa hai nhà G1 và G2 xuất hiện quán trà chanh Bệt (tại P107 nhà G2).

Từ khi quán trà chanh này mở ra, nhiều người dân của cả hai nhà G1, G2 đều rất bức xúc vì quán làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của người dân nơi đây. 


Quá trà chanh lấn chiếm sân chơi chung của người dân

Cụ thể, quán đã lấn chiếm gần nửa khoảng sân chung để kinh doanh; khách uống trà (chủ yếu là học sinh) thường tụ tập đánh bài và thường xuyên nói tục chửi bậy; việc kinh doanh muộn (nhiều hôm đến tận 12h đêm khiến người dân rất đau đầu.

Sau nhiều lần nhắc nhở chủ quán về việc nêu trên không có kết quả, người dân đã nhiều lần phản ánh trực tiếp tới cán bộ công an khu vực, trưởng CA phường Trung Tự. Tuy nhiên, đến thời điểm này, quán trà chanh Bệt vẫn hoạt động bình thường như trước. 


Khu nhà G1 là tập thể của Tổng LĐLĐVN, hiện nay hầu hết là các cán bộ đã nghỉ hưu nên việc giữ gìn an ninh trật tự tại đây cần phải đảm bảo. Đề nghị CA phường Trung Tự xem xét những kiến nghị của người dân để có biện pháp hữu hiệu với hoạt động kinh doanh của quán trà chanh nêu trên.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Thanh Hà