Hà Nội cấm taxi trên 17 tuyến phố giờ cao điểm

20/03/2012 06:52 Ngọc Quang
(GDVN) - Từ 19/3/2012, Sở GTVT Hà Nội đưa thêm hai tuyến phố vào danh sách cấm xe taxi hoạt động giờ cao điểm.

Hai tuyến phố mới được bổ sung cấm cấm xe taxi, xe chở khách trên 16 chỗ hoạt động trong giờ cao điểm, sáng từ 6h30 - 8h30) và chiều từ 16h - 19h là Mai Xuân Thưởng, và phố Hoàng Hoa Thám (đoạn từ đường Hùng Vương đến phố Ngọc Hà). Thời gian tổ chức thực hiện từ ngày 19/3/2012 đến ngày 30/6/2012.

Như vậy, cùng với “lệnh” cấm này, Hà Nội có tổng cộng 17 tuyến phố cấm xe taxi hoạt động trong giờ cao điểm.

Trước đó, nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông, Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội đã cấm taxi hoạt động trong giờ cao điểm trên 15 tuyến phố: Tôn Đức Thắng - Nguyễn Lương Bằng - Tây Sơn - Nguyễn Trãi và Trần Phú - Quang Trung (Hà Đông); Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Cầu Giấy - Xuân Thủy; đường La Thành; Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương và cầu Chương Dương.

Khi “lệnh” cấm taxi hoạt động giờ cao điểm ban hành, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi, lái xe và cả một bộ phận người dân cho rằng, nên xử lý linh động với những trường hợp đặc biệt như có người tai nạn hoặc cháy nổ, cần đưa người đi cấp cứu, do không thể phụ thuộc vào xe cứu thương, nên người dân cũng cần taxi ở tình huống này.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Chùm ảnh: Đỏ mặt với những hành động "khó đỡ" của thiếu nữ Việt (P12)

Sự thật đằng sau việc ủy quyền của nữ đại gia thủy sản Cận cảnh các "truyền nhân" của thạc sĩ thôi miên "giá khủng" trổ tài

Vụ Đoàn Văn Vươn: "Bố đi chơi mai về, vì mẹ cháu bảo thế"

Chùm ảnh: Xế hộp gây tai nạn liên hoàn, 3 xe máy nát như sắt vụn
Em trai của nữ đại gia “siêu đám cưới” ở Hà Tĩnh đột ngột tự tử Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn
Ngọc Quang