Hà Nội có mưa, áp thấp nhiệt đới trên biển đông

22/09/2011 06:53 Nguyễn Vũ
(GDVN) - Trong 24h tới, vùng áp thấp đang tồn tại trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Biển động và có dông, đề phòng lốc xoáy.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ đã đưa ra cảnh báo về thời tiết nguy hiểm trên biển. Theo đó, vào hồi 19 giờ hôm qua (ngày 21/9), vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 14.5 đến 16.5 độ Vĩ Bắc; 113.0 đến 115.0 độ Kinh Đông. Trong khoảng 24 giờ tới, vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên khu vực vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Biển động, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy. Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Các tỉnh ven biến cần đề phòng dông tố và lốc xoáy. (Ảnh minh họa)

Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Thời tiết các vùng trên cả nước ngày hôm nay được dự báo:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Đông Bắc Bộ: Trời nhiều mây, có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ, nhệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC.

Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ  30 – 33 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; phía nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 , - 32 độ CaoC

Nguyễn Vũ