Hà Nội: “Đua nhau” vi phạm giao thông ở trung tâm Thủ đô

01/03/2014 15:18 THÁI NAM
(GDVN) - Tình trạng vi phạm giao thông đang diễn ra thường xuyên với số lượng vi phạm đông tại khu Phố cổ nhưng không có cơ quan chức năng xử lý.

Khác hẳn với sự nghiêm túc khi tham gia giao thông trên các tuyến phố ở thủ đô, khu Phố cổ tình trạng vi phạm giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá hai người, đi ngược chiều… diễn ra dày đặc. Tình trạng này đang biến giao thông ở khu Phố cổ trở nên phức tạp và lộn xộn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho người tham gia giao thông.

Đặc biệt, tại các ngã ba, nút giao thông ở khu Phố cổ không có các lực lượng CSGT xử phạt các hành vi vi phạm. Lợi dụng điều đó, nhiều đối tượng đi xe máy vi phạm an toàn giao thông ngang nhiên đi lại trên phố.

Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã ghi nhận được những hình ảnh vi phạm giao thông ở khu vực Phố cổ:

Hệ thống giao thông ở khu vực Phố cổ đã tương đối hoàn thiện tuy nhiên tình trạng vi phạm giao thông ở đây lại diễn ra nhiều nhất ở Hà Nội.
Bất kỳ vào khung giờ nào trong ngày, du khách và người dân ở đây cũng bắt gặp những hình ảnh người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.
Tình trạng này diễn ra thường xuyên và thường là những người đi xe đắt tiền và đẹp…
Đối tượng chủ yếu cũng thường rơi vào những thanh niên.
Bên cạnh việc không đội mũ bảo hiểm các đối tượng vi phạm giao thông này còn phóng nhanh gây nguy hiểm những người tham gia giao thông khác.
Đôi bạn trẻ thản nhiên ra đường khi không đội mũ bảo hiểm.
Việc vi phạm giao thông trên Phố cổ diễn ra thường xuyên…
Càng đi xe đạp càng coi thường pháp luật?
Những nỗi vi phạm còn xuất hiện ở những người chở hàng thuê từ chợ Đồng Xuân.
Những người người nước ngoài…
Và những em học sinh cũng vi phạm an toàn giao thông.
THÁI NAM