Hà Nội: Hai phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp

14/06/2011 07:47
(GDVN)-Trong khi cùng đoàn liên ngành kiểm tra các vi phạm về bảo vệ hành lang an toàn đường sắt ở địa phận huyện Từ Liêm, các phóng viên đã bị hành hung.

(GDVN) - Chiều 14/6, trong khi cùng đoàn liên ngành kiểm tra, xử lý những vi phạm về bảo vệ hành lang an toàn đường sắt thuộc địa phận huyện Từ Liêm – hai phóng viên của báo VTC và An ninh thủ đô đã bị lăng mạ, hành hung, cản trở  tác nghiệp.

Thông tin ban đầu cho biết, đoàn kiểm tra lên ngành gồm thanh tra ngành đường sắt cùng một số cán bộ địa phương có mặt tại ga Phú Diễn trên địa phận xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm. Đây là điểm giao cắt giữa đường sắt nhà ga và tuyến đường dân sinh của xã. Hai bên hành lang đường sắt đã bị một số hộ dân lấn chiếm làm điểm kinh doanh vật liệu xây dựng.

Người đàn ông (mặc quần soóc) này đã có những lời lẽ khiếm nhã và đe dọa phóng viên tác nghiệp
Người đàn ông (mặc quần soóc) này đã có
những lời lẽ khiếm nhã và đe dọa
phóng viên tác nghiệp

Trong khi đang tác nghiệp, phóng viên quay phim của kênh VTC 14 đã bị một đối tượng lạ mặt tên Thanh đến cản trở, tên này có những lời lẽ lăng mạ và giằng máy quay của phóng viên. Thấy hành vi côn đồ, phóng viên Lê Duy Khánh của chương trình truyền hình ATV (báo An ninh Thủ đô) đã ghi lại. Trong khi cãi vã, phát hiện mình bị ghi hình, đối tượng Thanh đã lao đến chửi bới, đấm vào mặt và bóp cổ phóng viên Khánh.

Hành động lăng mạ, hành hung phóng viên của đối tượng Thanh, diễn ra trước sự chứng kiến của lực lượng liên ngành và nhiều người dân.

Vẫn tiếp tục đe dọa các phóng viên tác nghiệp
Vẫn tiếp tục đe dọa các phóng viên tác nghiệp

Trước hành vi vi phạm nghiêm trọng luật Báo chí của đối tượng Thanh, đoàn công tác liên ngành cùng nhóm phóng viên đã tới UBND xã Phú Diễn trình báo sự việc. Được biết Công an xã Phú Diễn đã tiến hành ghi lời khai của những người liên quan, cấp giấy khám thương tại bệnh viện 19-8 Bộ Công an cho phóng viên Lê Duy Khánh của báo An ninh Thủ đô.

Cơ quan công an địa phương nhanh chóng làm rõ hành vi côn đồ của đối tượng Thanh, để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tư Khương