Hà Nội: Hoảng hốt vì cột điện "bốc khói" tại phố Chùa Hà

19/06/2012 06:40 Cao Nguyên - Xuân Bùi
(GDVN) - Sau những tiếng kêu lẹt đẹt ở đường dây cáp điện nối với cột điện cạnh ngõ 20 phố Chùa Hà, ngọn lửa bắt đầu bùng cháy lớn.

Khoảng 21h30' ngày 18/6 đã xảy ra một vụ chập điện trên phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội khiến hàng trăm người dân trong khu phố hoảng loạn.

Theo một nhân chứng, trong lúc đang chuẩn bị thu dọn đồ đạc để đi nghỉ, bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lẹt đẹt ở đường dây cáp điện nối với cột điện cạnh ngõ 20, phố Chùa Hà. Sau đó, khói bốc mù mịt và bùng cháy thành ngọn lửa. 

Hiện trường vụ cháy

Ngọn lửa bùng phát rất nhanh, cháy lan và thiêu rụi toàn bộ phần rèm che cửa tầng 2 của căn nhà số 32, phố Chùa Hà.

Bác Nguyễn Lê Xương, 63 tuổi - chủ nhân ngôi nhà bị cháy lan do chập đường dây điện cho biết: “Lúc đang ngồi xem tivi, tôi thấy khói mù mịt rồi lửa bốc cao. Tôi vội vàng hô hoán, kêu cứu và chạy vội xuống tầng 1. Ngay lập tức, người dân trong khu phố dùng bình xịt cứu hỏa, đám cháy đã được dập tắt”.

Cả khu phố náo loạn vì chập điện, cháy nhà.

Tại vị trí xảy ra chập điện, đường dây điện trục đã bị chập cháy và đứt đôi. Ngọn lửa cũng thiêu rụi rèm cửa của nhiều ngôi nhà từ số nhà 26 đến 32. Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã có mặt kịp thời và dập tắt vụ hỏa hoạn.

Vụ hỏa hoạn đã khiến toàn khu phố mất điện cục bộ. Nguyên nhân đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Cao Nguyên - Xuân Bùi