Hà Nội: Học sinh trường Thực Nghiệm mang dao để phòng thân

14/08/2012 21:26 Cao Nguyên
(GDVN) - Sợ các đàn anh khóa trên bắt nạt, Võ Quang Minh (học sinh lớp 10 trường Thực Nghiệm) mang dao để phòng thân khi đến trường.

Khoảng 11h25' ngày 14/8, tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2 tuần tra kiểm soát tại khu vực gần Trường Thực Nghiệm trên đường Liễu Giai, phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy Wave mang BKS 29G1-19025 vi phạm luật giao thông không đội mũ bảo hiểm. 

Những vật dụng mà Đội CSGT số 2 thu giữ được của học sinh Võ Quang Minh

Qua kiểm tra, đối tượng khai tên là Võ Quang Minh, hộ khẩu thường trú tại số 57 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội, hiện đang là học sinh lớp 10C trường Thực Nghiệm. Trong cốp xe của đối tượng có một con dao Thái Lan dài 40cm và một bình xịt cùng các vật dụng khác.

Theo lời khai của Minh, do có mâu thuẫn với các đàn anh, đàn chị khóa trên và đã từng bị đe dọa nên Minh mang theo dao để phòng thân. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hôm nay (14/8) là ngày đầu tiên ra quân của lực lượng CSGT TP. Hà Nội trong kế hoạch xử lý triệt để tình trạng người đi đường vi phạm lỗi không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ. Rất nhiều học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi vẫn điều khiển xe máy đã bị xử lý. 

Mặc dù chưa đủ tuổi để điều khiển xe mô tô, nhưng rất nhiều học sinh vẫn ngang nhiên cầm lái.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ 9h sáng đến 12h trưa nay, riêng Đội CSGT số 7 (Công an TP. Hà Nội) chốt chặn trên trục đường Nguyễn Trãi và quận Hà Đông đã xử lý 55 trường hợp. Trong đó, hơn 10 trường hợp là học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi điều khiển xe máy và không đội mũ bảo hiểm.

Tại Đội CSGT số 1 và số 2, cũng trong thời gian trên, mỗi đội đã xử lý khoảng 40 trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Hầu hết những trưởng hợp bị CSGT xử lý đều do lỗi không đội mũ bảo hiểm. Trong đó, nhiều người vẫn mang mũ bảo hiểm trên xe nhưng không đội. Một trong số những trường hợp bị Đội CSGT số 1 xử lý là Nguyễn Như Quân (SN 1996) chở theo bạn gái Nguyễn Ngọc Linh (cả hai học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội). 

Tình trạng vi phạm luật giao thông của học sinh, sinh viên vẫn đang diễn ra phổ biến.

Quân và Linh cho biết, dù chưa đủ tuổi được cấp giấy phép lái xe nhưng bố mẹ vẫn mua xe máy cho đi (?). Mặc dù cả hai cùng mang mũ bảo hiểm trên xe nhưng vội đến trường nên... quên đội. 

Các cán bộ CSGT thực hiện nhiệm vụ cho biết, những trường hợp học sinh, sinh viên bị  xử lý này đều sẽ được thông báo về gia đình và nhà trường.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Cao Nguyên