Hà Nội: Người dân bất ngờ vì đào rừng Sapa bị thổi giá "chóng mặt"

17/01/2012 10:44 Mã Anh Lâm/VNE
Những cành đào nhỏ giá 600.000đ (cao gấp 3 lần so với năm ngoái), cành "vừa mắt" được hét 3 triệu đồng, còn đào Sapa (Lào Cai) gần như nguyên cây giá chục triệu.
Năm nay, đào rừng Sapa ít nụ hơn mọi năm, nhưng giữa cái rét tím tái tay chân, người dân tộc thiểu số bản địa vẫn mang những cành hoa ra bán tại thị trấn du lịch Sapa và dọc hai bên đường. Tuy nhiên, năm nay giá đào rừng được thổi lên rất cao.
Giá mỗi cành loại nhỏ được "hét" 600 nghìn đồng. Cành to hơn, có chút rêu và tầm gửi được rao bán thấp nhất 1,5 triệu đồng. Còn những cành lớn gần như nguyên cây được "thổi" lên tới cả chục triệu đồng. Chủ nhân cành đào này đang đòi bán với giá 1,5 triệu đồng.
Thanh niên này vừa vác đào vừa ra giá 1 triệu đồng. Một du khách Hà Nội trả đến 900.000 đồng nhưng anh không chịu bán. Giá đào cao khiến nhiều du khách vùng xuôi lên Sapa dù rất thích thú nhưng hầu hết chỉ lắc đầu, không dám mua.
Cành loại nhỏ này cũng được ra giá 700.000 đồng, trong khi năm ngoái chỉ khoảng 200.000 đồng. Chị Nguyễn Thị Phương (phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) than: "Rất yêu đào phai Sapa nhưng chẳng dám mua vì một cành vừa mắt bị ra giá đến 3 triệu đồng".
Những ngày giáp Tết, vườn hoa trung tâm Sapa đã biến thành chợ đào. Nhiều cành có thế đẹp, phủ đầy rêu và tầm gửi, nhưng do thời tiết không thuận nên nụ rất ít. Theo người có kinh nghiệm, chừng gần một tháng nữa đào rừng mới bung nở.
Do giá quá cao nên nhiều nơi bày bán đào luôn trong cảnh đìu hiu, ít khách xem. Còn các thương lái muốn tận dụng xe tải để gom đào về xuôi bán kiếm lời cũng rất khó tập hợp được đủ chuyến.
Người dân thành phố Lào Cai vác đào về nhà để trưng Tết.

Thông tin hấp dẫn:

Cô gái bị xăm rết

Quan chức chơi cờ tiền tỷ

Những con đường đầy bao cao su

Bạo hành dã man ở Vĩnh Phúc

Bắt cóc trẻ sơ sinh ở bệnh viện Phụ sản TƯ

Lạc vào thế giới đêm Hà Thành

Điều kỳ diệu về cụ rùa Hồ Gươm

Những câu chuyện ở Trường bắn

Chọc gậy bánh xe

Bộ trưởng Đinh La Thăng

Tra tấn ôsin dã man

Sát thủ Lê Văn Luyện

Mã Anh Lâm/VNE