Hà Nội: Nhân viên tiệm may trói bà chủ cướp vàng

20/01/2013 13:10 TM
(GDVN) - Công an quận Hoàng Mai (HN) vừa cho biết đã bắt được đối tượng Hoàng Bảo Ngọc Thanh Quý (SN 1993, ở Cam Lâm, Khánh Hòa) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, theo đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1983,  ở quận Hoàng Mai, HN), ngày 8/1, một người là Trần Trường Giang (SN 1990, ở Cà Mau) đến xin phụ may tại cửa hàng của chị. Khi hỏi giấy tờ, tên này chỉ đưa CMND photo, không nói rõ nhà ở đâu.

Nhưng không hề nghi ngờ, chị Hà không đối chiếu CMND gốc mà nhận người làm luôn. Sau đó vài ngày, lợi dụng lúc chị Hà không để ý, Giang đã trói khống chế và cướp 2 chỉ vàng, điện thoại di động của chị này.


Đối tượng Hoàng Bảo Ngọc Thanh Quý (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của chị Hà, Công an quận Hoàng Mai đã nhanh chóng nhập cuộc và lần theo dấu vết của đối tượng Trần Trường Giang. Cơ quan công an dự đoán Giang là một kẻ nghiện ngập và sống lang thang. 

Những thông tin có được từ các cảnh sát khu vực về một đối tượng với những đặc điểm, dấu hiệu trùng khớp với Giang cùng những số điện thoại để lại, cơ quan công an xác định nghi phạm đã lẩn trốn vào Huế. 

Ngày 17/1, 5 cán bộ Phòng cảnh sát hình sự (Công an Hà Nội) và Công an quận Hoàng Mai đã tóm được Giang với tên thật là Hoàng Bảo Ngọc Thanh Quý (SN 1993, ở Cam Lâm, Khánh Hòa đang chịu lệnh truy nã toàn quốc về tội Cướp tài sản).

Tại cơ quan công an, Quý khai đã mang vàng và điện thoại bán ở Hà Nam để lấy tiền chi tiêu. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra. * Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


TM