Hà Nội: Phát hiện hai xác chết bí ẩn, thối rữa trong khu trọ

12/11/2012 07:33 Trọng Trinh
(GDVN) - Sự việc được phát hiện vào ngày 10/11 trong một khu trọ tại phố Tân Mai (Hoàng Mai, Hà Nội). 

Tại căn nhà nhỏ có hai tầng, khi cơ quan công an đến làm việc theo trình báo của người dân trong khu vực thì thấy khóa cửa bên trong. Cán bộ công an phải leo lên tầng ba của nhà bên cạnh để áp sát căn phòng trọ. Khi vào được bên trong, lực lượng chức năng phát hiện hai xác chết đang phân hủy trong tình trạng “quấn lấy nhau”.

Sau khi đội khám nghiệm tử thi thực thi nhiệm vụ, hai xác chết được bó gọn trong hai chiếc bạt rồi chuyển về nhà xác bệnh viện Bạch Mai.

Hơn một ngày sau, nhiều người dân tại phố Tân Mai (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) vẫn không giấu nổi kinh hoàng khi nhắc về sự việc này. Hai xác chết có danh tính là Lê Tiến Việt (sinh năm 1987, ở phố Bạch Mai, quận Hoàng Mai) và Phạm Quang Tùng (sinh năm 1982, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Người dân tại đây cho biết, dù ở trọ đã nhiều tháng nay nhưng Việt và Tùng chưa gây bất kỳ điều tiếng gì tại địa phương.

Người dân xung quang đốt Bồ Kết xua đuổi tà khí.

Cô Nguyễn Thị H, chủ quán nước cách đó khoảng hơn 20 m kể lại trong tâm trạng hoang mang: "Tôi đang ngồi bán nước như mọi ngày, đến khoảng 8h sáng 10/11, tự dưng có mùi gì đó rất lạ, vừa gây gây vừa hôi thối bốc lên nồng nặc. Rồi bỗng nhiên từ trong quán cà phê đối diện, mấy cô gái trẻ chạy xộc ra ngoài nôn thốc nôn tháo, tôi cứ nghĩ là họ ở trong đó uống rượu quá chén, nhưng ai ngờ đâu là cái mùi xác thối, làm họ không chịu nổi, vì quán cà phê nằm cạnh phòng hai cái xác chết thối ấy”.

Ban đầu, người dân trong ngõ chỉ nghĩ rằng một nhà nào trong ngõ có chuột chết. Họ hô hoán nhau cùng dọn dẹp nhà cửa, thu gom rác bẩn. Sau khi công việc đã hoàn tất nhưng mùi ấy không mất đi mà ngày càng nồng nặc hơn.

Những tờ giấy niêm phong hiện trường.

Chị Hoa người bán đồ ăn sáng ngay gần số nhà 156 cho biết: “Cái mùi hôi thối này đã xuất hiện khoảng hai, ba hôm nay, khách ăn sáng của tôi họ không thể ngồi nổi vì cái mùi gây gây ấy. Nhưng phải mãi đến sáng hôm qua, khi mà thời tiết nắng nóng bất thường, cái mùi đó bốc lên một kinh khủng hơn, thì người dân mới đi báo công an”.

Bên cạnh căn nhà nhỏ phát hiện ra xác chết của hai nam thanh niên, có mấy cô gái trẻ cũng thuê nhà ở đó, khi phát hiện ra xác chết họ không dám ở lại nữa mà nhanh chóng thu dọn đồ đạc rồi chuyển đến một nơi ở mới.

Chiếc áo của hai thanh niên còn để lại, theo người dân họ dùng để câu hồn.

Xác chết đầu tiên được xác định là Lê Tiến Việt. Theo người dân xung quanh, khi phát hiện xác chết, người yêu của anh này cũng đến. Cô gái này cho biết, Việt không có biểu hiện nghiện ma túy.

Xác chết thứ hai được xác định là Phạm Quang Tùng. Tùng đã có gia đình, một cậu con trai và một người vợ không công ăn việc làm. 

Theo một thân nhân của Tùng, trước khi chết, hai vợ chồng Tùng đã có xích mích và người chồng bỏ nhà ra đi hàng tuần nay không liên lạc gì với vợ. Khi đến hiện trường, nhìn thấy đôi dép để dưới chân cầu thang, người vợ đã nhận ra đó chính là đôi dép của chồng mình. Trước khi chết, Tùng đã chủ động nhắn tin cho bố mẹ với lời nhắn: “Ông bà trông cháu cho con, quan tâm chăm sóc cháu, còn con chưa biết ngày nào con mới về gần bố mẹ ”.

Cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Trọng Trinh