Hà Nội: Thanh niên vác quan tài và 20 lít xăng ra phố đòi tự thiêu

28/06/2013 07:36 Phong Vũ
(GDVN) - Chiều ngày 27/6, khu vực đường ven Hồ Ba Mẫu (thuộc phường Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội) náo loạn vì một người đàn ông mang 2 chiếc quan tài ra phố, rồi đổ 20 lít xăng lên người đòi tự thiêu.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h15 ngày 27/6. Một số người chứng kiến vụ việc cho biết, vào thời điểm này, họ thấy một người đàn ông khoảng 50 tuổi mang một vòng hoa và hai chiếc quan tài xếp chồng lên nhau để trên vỉa hè.

Sau đó, ông này cuốn một chiếc chăn lên người, rồi đổ một can xăng khoảng 20 lít lên mình. Người này dọa nếu người bạn kinh doanh cùng không chịu ra thương lượng sẽ châm lửa tự thiêu.

Đến 17 giờ cùng ngày, người đàn ông vẫn ngồi trên quan tài, không chịu về nhà.

Trước những biểu hiện bất thường của người đàn ông này, dân chúng đã báo cho Công an khu vực. Ngay lập tức, công an phường Trung Phụng đã tới hiện trường để khuyên giải người đàn ông này từ bỏ ý định tự tử. Một xe cứu hỏa của lực lượng 113 cũng được huy động đề phòng người đàn ông “làm liều”.

Đến 17h cùng ngày, người đàn ông kia vẫn ngồi trên quan tài, nói chuyện với người thân, thỉnh thoảng lại rút điện thoại ra gọi cho ai đó. Lực lượng chức năng vẫn phải chốt trực, tìm cách thuyết phục để đưa người đàn ông này về.

Theo một số người dân địa phương phán đoán, nguyên nhân vụ việc có thể xuất phát từ mâu thuẫn trong hợp tác mở xưởng trông giữ và rửa xe của người đàn ông mang quan tài ra phố với một người bạn khác tại khu vực Hồ Ba Mẫu.

Hiện danh tính người đàn ông này chưa được tiết lộ. Nguyên nhân vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh làm rõ.

Phong Vũ