Hà Nội xóa sổ trông giữ xe: Người dân nháo nhác không biết gửi ở đâu

17/02/2012 13:00 Độc giả Hải Long (Hà Nội)
(GDVN) - Việc xóa nhiều điểm trông giữ xe đồng loạt đã khiến cho người dân phải đau đầu để có thể tìm cho mình một chỗ để xe, khi đến nơi làm việc, giao dịch…
Ngày 15/2, Hà Nội chính thức thực hiện việc rút giấy phép của các bãi gửi xe tại 262 tuyến phố thuộc 9 quận nội thành, theo Quyết định 796 của Uỷ ban nhân dân thành phố. Một số tuyến đường đã thông thoáng, bớt ùn ứ hơn.

XEM THỰC TRẠNG NGÀY ĐẦU TIÊN CẤM ĐỖ XE TRÊN CÁC TUYẾN PHỐ
Việc cấm trông giữ xe trên các tuyến đường, nhưng không có hoặc thiếu bãi đỗ xe đúng quy định khiến nhiều người dân hết sức lo lắng, đau đầu mỗi khi ra đường.
Bầu chọn
Bạn nghĩ gì về việc xóa một số điểm trông giữ xe ở Hà Nội?

Nhưng việc xóa nhiều điểm trông giữ xe đồng loạt đã khiến cho người dân phải đau đầu để tìm cho mình một chỗ để xe, khi đến nơi làm việc, giao dịch…điều đó đặt ra yêu cầu cần có những điểm gửi xe hợp lý để đáp ứng nhiu cầu của nhân dân.

Mất cả tiếng đồng hồ tìm chỗ để xe.

Những ngày đầu áp dụng Quyết định cấm trông giữ xe tại các điểm trông giữ xe trên 262 tuyến phố của Hà Nội, nhiều người dân đã gặp nhiều lúng túng để tìm cho mình chỗ gửi xe. Trên nhiều tuyến đường hình ảnh ô tô, xe máy đỗ, dừng dưới lòng đường diễn ra phổ biến do không có điểm trông xe.
 
Bà Mai (Đống Đa, Hà Nội) ngồi đợi người thân trong chiếc ô tô dừng trước cửa Bệnh viện mắt Hà Nội, Bà đã phải mất gần một giờ để tìm được chỗ đỗ xe, Bà Mai kể lại: “Tôi đưa người nhà đi khám bệnh, đến đây tìm không có chỗ để gửi, phải chờ gần một tiếng đồng hồ cho xe khác ra khỏi bãi mới cho ô tô vào đây đỗ “tạm” được”.

XEM THỰC TRẠNG NGÀY ĐẦU TIÊN CẤM ĐỖ XE TRÊN CÁC TUYẾN PHỐ

Lo lắng, mệt mỏi không tìm được điểm gửi xe là tâm lý của nhiều chủ phương tiện giao thông. Ông Thành (Cầu Giấy, Hà Nội) phải loay hoay với chiếc ô tô của mình hết tiến, lại lùi vẫn chưa tìm được chỗ đỗ trên đường Hoàng Quốc Việt, Ông chia sẻ với tôi: “Việc tìm được chỗ để xe hiện nay rất khó khăn, hầu hết mọi người đi giao dịch đều đi xe nhưng lại thiếu điểm trông giữ, không chỉ tôi mà nhiều người khác mất rất nhiều thời gian khi đi làm chỉ vì chỗ để xe”.
Nếu cấm các điểm trông giữ xe hiện nay dừng hoạt động, mà chưa có quy hoạch cụ thể về các điểm đỗ, gửi xe cho người dân vô hình sẽ khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong việc “giải bài toán gửi xe”.

Việc cấm trông giữ xe trên các tuyến đường, nhưng không có hoặc thiếu bãi đỗ xe đúng quy định khiến nhiều người dân hết sức lo lắng, đau đầu mỗi khi ra đường.

Nên có những điểm trông giữ hợp lý.

Nhu cầu để xe của người dân là rất cao, xóa các điểm trông giữ xe trái phép và quy hoạch lại là hợp lý. Nhưng không thực hiện tổ chức những điểm trông giữ mới sẽ lại làm cho tình hình giao thông trở nên phức tạp, khi các phương tiện luôn dừng, đỗ hoặc đi liên tục trên đường.

Anh Tuyến là lái xe tải được bốn năm, thường xuyên đỗ tại điểm gửi xe Hoàng Quốc Việt, một tháng nay Anh đã phải nhiều lần chuyển địa điểm khi lần lượt các bãi gửi xe bị xóa sổ, chia sẻ mong muốn với tôi, Anh nói: “Đi xe ô tô con thì gửi được vào chỗ nào đó trong các ngõ, phố nhỏ, Xe tải như tôi bình thường đã phải để ngoại thành. Hiện nay, xóa những bãi giữ xe thế này tôi không biết phải đỗ chỗ nào, đành phải cho xe chạy liên tục trên đường. Không nên cấm tất cả, cần giữ những điểm trông giữ hợp lý”.

Còn ông Viễn (Phúc Thọ, Hà Nội) đến Bệnh viện Việt Đức khám bệnh, khi đến nơi tất cả các bãi trông giữ đều trật kín, không còn chỗ để. Ông đành phải dắt chiếc xe máy sang bãi trông giữ trên vỉa hè của Bệnh viện Phụ sản Trung ương để gửi, ông Viễn tâm sự: “Bình thường gửi xe đã khó, cấm các điểm trông giữ dừng hoạt động nữa sẽ gây rất nhiều khó khăn cho người dân. Xóa điểm này cần phải xây dựng những điểm khác hợp lý, phù hợp với nhiu cầu của nhân dân”.

Hà nội có số người sử dụng ô tô, xe máy làm phương tiện di chuyển lớn thứ hai cả nước. Nếu cấm các điểm trông giữ xe hiện nay dừng hoạt động, mà chưa có quy hoạch cụ thể về các điểm đỗ, gửi xe cho người dân vô hình sẽ khiến người dân gặp nhiều khó khăn trong việc “giải bài toán gửi xe”.
Bầu chọn
Bạn nghĩ gì về việc xóa một số điểm trông giữ xe ở Hà Nội?

XEM THỰC TRẠNG NGÀY ĐẦU TIÊN CẤM ĐỖ XE TRÊN CÁC TUYẾN PHỐ

Xem thêm:


XEM THỰC TRẠNG NGÀY ĐẦU TIÊN CẤM ĐỖ XE TRÊN CÁC TUYẾN PHỐĐộc giả Hải Long (Hà Nội)