Hà Tĩnh: Học sinh lớp 5 bị lũ cuốn trên đường đi dự lễ khai giảng

05/09/2012 14:32 Xuân Hoà
(GDVN) - Sự việc thương tâm trên xảy ra vào khoảng 6h30' ngày 5/9, tại cầu Phụ Lão, xóm Bình Tiến, xã Thạch Tân, Huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.
Theo một cán bộ xã Thạch Tân có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, em Nguyễn Hữu Vũ (11 tuổi, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Thạch Tân) cùng em trai mình đang trên đường đến Hội trường UBND xã Thạch Tân để dự lễ khai giảng. Do mấy ngày qua ở đây có mưa lớn nên chiếc cầu tạm Phụ Lão nối qua khe Ruột Chó đã bị lũ cuốn trôi nên Vũ bảo em trai đứng bên bờ, còn mình lội nước dắt xe qua khe.

Cầu Phụ Lão nơi em Vũ gặp nạn
Chính quyền địa phương và hàng trăm người dân đã đội mưa để tìm thi thể học sinh xấu số

Tuy nhiên khi Vũ vừa dắt xe đến nửa con khe, em đã bị nước cuốn trôi ra giữa khe. Do dòng nước xoáy sâu cùng với đó thời điểm xảy ra tai nạn không có ai phát hiện nên Vũ đã nước nhấn chìm.

Sau khi biết tin Vũ gặp nạn, chính quyền địa phương, người nhà nạn nhân và người dân đã tổ chức tìm kiếm thi thể nạn nhân. Sau gần 3 giờ tìm kiếm thi thể Vũ được mọi người phát hiện cách nơi xảy ra vụ tai nạn khoảng 100m.

Hiện thi thể của Vũ đã được gia đình đưa về quê làm lễ an táng.

 

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Xuân Hoà