Hacker Philippines khởi động tấn công các trang web Trung Quốc

11/05/2012 13:11 Nguyễn Hường (theo ABS-CBN)
(GDVN) - Các hacker Philippines ngày 11/5 đã tham gia vào một cuộc biểu tình quy mô toàn thế giới nhằm phản đối Trung Quốc trong tranh chấp chủ quyền tại bãi cạn Scarborough.
Theo ABS-CBN, các hacker Philippines ngày 11/5 đã tham gia vào một cuộc biểu tình quy mô toàn thế giới nhằm phản đối Trung Quốc trong tranh chấp chủ quyền tại bãi cạn Scarborough/Hoàng Nham trên Biển Đông.  

Tranh chấp lãnh hải đã khơi mào cho cuộc chiến của giới hacker Trung Quốc - Philippines (ảnh minh họa)

Các nhóm hacker Philippines đã tiến hành các cuộc tấn công trả đũa các trang web của Trung Quốc trong bối cảnh hàng ngàn người dân nước này ngày 11/5 đã tiến hành các cuộc biểu tình phản đối trước cửa các đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc trên toàn thế giới.

Một nguồn tin của đài ABS-CBN khẳng định rằng, trọng tâm của cuộc tấn công có quy mô lớn của giới hacker Philippines là các trang web thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc cũng như các trang web nước ngoài đã kêu gọi sự ủng hộ của dư luận quốc tế bênh vực Trung Quốc trong tranh chấp chủ quyền đối với bãi cạn Scarborough.

Các nhóm hacker "Anonymous # OccupyPhilippines," "PrivateX" và "Anonymous Butuan" của Philippines đang là các nhóm tích cực nhất trong phong trào trên.

Giới hacker Philippines cũng đã tải lên mạng internet một đoạn video về cuộc tấn công mạng Trung Quốc và danh sách của các trang nước ngoài ủng hộ Trung Quốc trong tranh chấp lãnh hải ngày 11/5 của mình.

Dự kiến sáng nay 11/5 kiều dân Philippines trên thế giới đồng loạt cùng người dân Philippines trong nước tổ chức biểu tình phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc

"Chúng tôi, những người dấu mặt, không bao giờ ngừng hành động để hỗ trợ việc bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước chúng tôi. Nhiều người nói rằng hành động đó không hữu ích đối với các tranh chấp liên tục xảy ra ở vùng biển của chúng tôi. Chúng tôi không câm nín khi biết rằng các trang web đã chẳng làm gì với các tàu Trung Quốc ở bãi cạn Scarborough.

Do đó, mục tiêu của chúng tôi là thu hút sự tập trung sự chú ý và hỗ trợ của các bạn, không chỉ  những người sống trong khu vực của chúng tôi. Chúng tôi làm điều này để các bạn biết rằng đây là một vấn đề toàn cầu" - ABS-CBN dẫn thông tin đăng tải trên một trang web của giới tin tặc Philippines cho biết.

Cũng theo các nhóm tin tặc trên, các cuộc tấn công của họ sẽ không gây tổn thất nghiêm trọng cho máy chủ của các trang web Trung Quốc bị tấn công mà chỉ được thực hiện với mục tiêu thu hút sự chú ý của dư luận và các tổ chức quốc tế bằng các để lại các bản cảnh báo không xâm phạm chủ quyền.

Các hacker Philippines cũng lên án hành động "bỏ qua luật pháp quốc tế của Trung Quốc là một hành động tàn nhẫn" và "họ (Trung Quốc) biết rằng họ không thể giành chiến thắng thông qua các kênh ngoại giao. Việc sử dụng chiến thuật "bắt nạt" và "ỷ mạnh hiếp yếu" của họ đã chứng minh rằng họ đã sẵn sàng để làm bất kỳ điều gì để chiếm bãi cạn Scarborough" - nhóm tin tặc Philippines tuyên bố.

Phản ứng trước hành động trên của các tin tặc, chính phủ Manila đã lên tiếng kêu gọi không tiến hành các hoạt động tấn công các trang web của Trung Quốc nhằm ngăn chặn tình hình khu vực leo thang căng thẳng.


Nguyễn Hường (theo ABS-CBN)