Hai binh sĩ Hàn Quốc thiệt mạng trong quá trình huấn luyện

03/09/2014 13:38 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hai binh sĩ Hàn Quốc chết vì nghẹt thở trong quá trình huấn luyện đối phó với tình huống bị kẻ thù bắt giam và tra tấn.

Thông tấn Yonhap ngày 3/9 đưa tin cho biết, hai binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt Hàn Quốc đã tử vong do nghẹt thở và một người khác bị thương trong một chương trình huấn luyện chuyên sâu.

Hai binh sĩ tử vong được xác định là trung sĩ mang họ Lee và Cho ở độ tuổi 20. Cả hai thiệt mạng trong quá trình huấn luyện vào đêm ngày 2/9, Yonhap dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết. 

Ảnh từ video cho thấy cảnh binh sĩ thuộc lực lượng lính đặc biệt được đưa tới một bệnh viện gần khu huấn luyện trong tỉnh Jeungpyeong, Hàn Quốc ngày 2/9 sau khi bị bất tỉnh trong quá trình tham gia huấn luyện. 

Quân đội Hàn Quốc từ chối tiết lộ thêm thông tin chi tiết về vụ việc cũng như nguyên nhân dẫn tới tử vong của hai binh sĩ trên. Tuy nhiên, Yonhap dẫn nguồn tin riêng cho biết, cả hai đã chết vì nghẹt thở trong quá trình huấn luyện đối phó với tình huống bị kẻ thù bắt giam và tra tấn. 

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi đã tiến hành chương trình huấn luyện được các đơn vị tác chiến đặc biệt ở Mỹ, Anh và Úc sử dụng. Có một số cẩu thả trong việc thực hiện công tác huấn luyện chuyên sâu và nguy hiểm", quan chức quân sự Hàn Quốc nói với Yonhap. 

Binh sĩ bị thương đã hiện đang trong tình trạng ổn định. Vụ việc đang được điều tra làm rõ. Nguyên nhân chính thức chưa được công bố. 

Vụ việc mới nhất xảy ra trong bối cảnh quân đội Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự bất bình ngày càng tăng trong công chúng về tình trạng giết người và tự tử trong nhóm các lính thực hiện nghĩa vụ quân sự do bị bắt nạt./.

Nguyễn Hường