Hai chiến hạm của Hải quân Hoa Kỳ đã tới Đà Nẵng

06/04/2015 10:04 THÙY LINH
(GDVN) - Sáng 6/4, hai chiến hạm USS Fitzgerald (DDG 62) và USS Fort Worth thuộc Liên đội tàu Khu trục (DESRON) của Hải quân Hoa Kỳ đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng)

Sáng nay 6/4, hai tàu của Hải quân Hoa Kỳ là tàu USS Fitzgerald (DDG 62) và tàu tác chiến ven biển USS Fort Worth thuộc Liên đội tàu Khu trục (DESRON) đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) chính thức thăm hữu nghị thành phố này.

Hiện công tác chuẩn bị đón tàu đang được chuẩn bị ở cầu cảng Tiên Sa.

Được biết, chương trình kéo dài trong 5 ngày, tập trung vào một loạt các sự kiện và các hoạt động trao đổi kỹ năng về quân y, tìm kiếm và cứu nạn, an ninh hàng hải, các hội thảo về luật biển, các buổi hòa nhạc, các hoạt động phục vụ cộng đồng và các hoạt động giao lưu thể thao. 

Đặc biệt, hoạt động giao lưu trên biển sẽ cho phép tàu của hải quân hai nước thực hành Bộ Quy tắc Ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển (CUES), các kỹ thuật tìm kiếm và cứu nạn, và cách điều khiển tàu.

Đây là hoạt động giao lưu hải quân thường niên lần thứ 6 (NEA) giữa Hải quân hai nước khi hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao (1995-2015).

Một số hình ảnh mới nhất do phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi lại sáng nay tại cầu cảng Tiên Sa:

Hai tàu hải quân Hoa Kỳ đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) sáng nay 6/4.
Trong đó có một tàu rất "khủng"...
Lực lượng Hải quân Hoa Kỳ trên tàu...
Chuẩn bị cập cảng...

Tiếp tục cập nhật...

THÙY LINH