Hai nữ sinh Hải Dương nhặt được ba lô có gần 10 triệu đồng trả người đánh rơi

04/07/2019 06:19 LÃ TIẾN
(GDVN) - Nhặt được chiếc ba lô bên trong có gần 10 triệu đồng và giấy tờ quan trọng, hai nữ sinh ở Hải Dương đã báo cho cô giáo tìm và trao trả cho người đánh rơi.

Đó là hai nữ sinh Nguyễn Thúy Hà Giang và Đặng Hương Giang (học sinh Trường Trung học cơ sở Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương).

Trước đó, sáng 20/6/2019, sau khi biểu diễn văn nghệ tại Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên huyện Cẩm Giàng, hai em trở về trường để dọn dẹp thì phát hiện một chiếc balo màu đen.

Nghĩ là của bạn trong đội múa bỏ quên nên hai em đã gọi điện hỏi hết các bạn nhưng không phải.

Mở balo kiểm tra, hai em thấy bên trong có sổ sách và một chiếc ví bên trong có một số giấy tờ, thẻ ATM và số tiền khá lớn.

Ngay lập tức, hai em gọi điện cho cô giáo và nhờ người thông báo, gọi điện hỏi tìm chủ nhân của chiếc balo.

Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, chị Phạm Thị Thu Hương ở thị trấn Lai Cách, chủ nhân của chiếc balo đã đến nhận lại.

Hành động nhận được của rơi trả người đánh mất của 2 nữ sinh Nguyễn Thúy Hà Giang và Đặng Hương Giang đáng được khen ngợi (Ảnh: CTV)

Chị Hương cho biết: “Sáng sớm hôm đó tôi có việc tại Trường Trung học cơ sở Đức Chính, sau khi xong việc vội về nên để quên balo mãi đến khi có người hỏi tôi mới giật mình nhớ ra.

Trong balo của tôi ngoài số tiền mặt gần 10 triệu đồng còn có giấy tờ xe, nhiều thẻ ATM, thẻ tín dụng và những giấy tờ quan trọng khác.

Thực sự tôi rất vui và bất ngờ khi có người nhặt được và chủ động tìm liên hệ để trả lại.

Đặc biệt đó lại là hai em học sinh đang tuổi lớn, lứa tuổi rất dễ bị cám dỗ bởi vật chất. Tôi rất cảm ơn và đánh giá cao việc làm của các em”.


Bông hoa mùa xuân Võ Văn Tâm, trả lại người đánh rơi 50 triệu đồng

Sau khi nhận lại chiếc balo, chị Hương tặng hai em một số tiền để cảm ơn nhưng các em nhất định không nhận.

Em Hà Giang cho biết: “Ở nhà em thấy bố mẹ rất vất vả, đổ bao mồ hôi công sức mới làm ra tiền để nuôi chúng em ăn học.

Em nghĩ mọi người ai cũng vậy, phải làm việc vất vả mới có tiền và số tiền ấy là công sức lao động của họ nên em cần phải tìm cách trả lại”.

Theo thầy giáo Cao Văn Lai, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đức Chính, hai em Hà Giang và Hương Giang đều là học sinh giỏi và khá của trường.

Hai em có phẩm chất đạo đức tốt, thường xuyên giúp đỡ bạn và rất tích cực tham gia các phong trào ở trường cũng như ở địa phương.

Vừa qua, hai em cùng đội văn nghệ của trường tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” đều đoạt giải nhất cấp huyện và cấp tỉnh.

Riêng em Hà Giang là học sinh giỏi cấp huyện và nhiều năm là Liên đội trưởng của trường Trung học cơ sở Đức Chính.

Hành động đẹp của 2 nữ sinh Nguyễn Thúy Hà Giang và Đặng Hương Giang được các thầy, cô giáo cùng người dân nơi đây truyền tai nhau với những lời khen ngợi và cảm kích.

LÃ TIẾN