Hải quân Mỹ - Hàn Quốc - Nhật Bản tập trận chung

15/06/2012 20:36 Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Hải quân Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung kéo dài 2 ngày (từ 21-22/6) tại vùng biển phía nam của bán đảo Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Mỹ ra thông báo cho biết, Hải quân Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ tiến hành một cuộc tập trận chung kéo dài 2 ngày (từ 21-22/6) tại vùng biển phía nam của bán đảo Triều Tiên.


Ảnh minh họa. Nguồn internet

Theo Lầu Năm Góc, mục đích của hoạt động diễn tập quân sự chung lần này của Hải quân 3 nước là "nhằm cải thiện khả năng tương tác và thông tin liên lạc giữa Hải quân Mỹ, Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản và Hải quân Hàn Quốc" để hỗ trợ các chương trình cứu trợ thiên tai và các hoạt động hợp tác an ninh hàng hải trong tương lai.

Ngoài ra, theo Lầu Năm Góc, cuộc tập trận chung được tiến hành bên ngoài lãnh hải của các nước tham gia.

Trước đó, quân đội 3 nước cũng đã trao đổi về cuộc tập trận chung lần đầu tiên trong Hội thảo An ninh châu Á diễn ra vào ngày 1/6 tại Singapore.

Ngay sau cuộc tập trận lần này, Mỹ sẽ tiến hành một cuộc diễn tập thường kỳ với Hải quân Hàn Quốc tại Hoàng Hải vào ngày 23-25/6 và hải đội George Washington Carrier Strike Group sẽ đến Busan, Hàn Quốc sau khi kết thúc 2 cuộc tập trận.
 

Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)