Hải quân Sri Lanka bắt 37 ngư dân TQ xâm nhập, đánh bắt trái phép

06/08/2012 19:00 Hồng Thủy (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Theo Tân Hoa Xã, việc “tàu cá nước ngoài” xâm nhập vùng biển Sri Lanka và bị nước này bắt giữ là “chuyện thường ngày”


Có thể bạn quan tâm
> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

Tân Hoa Xã ngày 6/8 đưa tin, Hải quân Sri Lanka vừa cho hay, đêm qua 5/8 nước này đã bắt giữ 37 ngư dân Trung Quốc xâm nhập và đánh bắt trái phép trên vùng biển phía Đông Sri Lanka.

Ngư dân Trung Quốc "đánh bắt xa bờ" thường xuyên xâm nhập vùng biển của nước khác đánh bắt trái phép. Nga, Bắc Triều Tiên cũng đã từng không dưới 1 lần bắt giữ tàu cá Trung Quốc vi phạm. Ảnh minh họa

Người phát ngôn Hải quân Sri Lanka cho phóng viên Tân Hoa Xã biết, hải quân nước này phát hiện ra 2 tàu cá Trung Quốc xâm nhập và đánh bắt trái phép tại vùng biển gần tỉnh Batticaloa. Ngoài 37 ngư dân Trung Quốc, 2 người Sri Lanka cũng bị bắt do có liên quan đến vụ việc.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Sri Lanka sau khi nhận được tin báo đã tức tốc cử phái viên đến gặp các cơ quan chức năng Sri Lanka yêu cầu thả người. Tuy nhiên chưa có phản ứng chính thức nào từ phía Sri Lanka được đưa ra xoay quanh yêu cầu của phía Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, việc “tàu cá nước ngoài” xâm nhập vùng biển Sri Lanka và bị nước này bắt giữ là “chuyện thường ngày”.


* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo Dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Hồng Thủy (nguồn Tân Hoa Xã)