Hải quân Trung Quốc sẽ tổ chức hội thảo hộ tống quốc tế lần đầu tiên

23/02/2012 13:18 Việt Dũng (Theo Nhật báo Trung Quốc)
(GDVN) - Sau gần 3 năm hộ tống ở vịnh Aden và vùng biển Somalia, Hải quân Trung Quốc tổ chức hội thảo quốc tế để chia sẻ kinh nghiệm hộ tống.
Tốp biên đội hộ tống đầu tiên của Hải quân Trung Quốc.

Để tiếp tục tăng cường phối hợp và lòng tin giữa các lực lượng hộ tống quốc tế, thúc đẩy và tăng cường hợp tác hộ tống quốc tế, bảo vệ hiệu quả hơn an toàn của tàu thuyền và thuyền viên đi lại ở vịnh Aden, vùng biển Somalia, từ ngày 23-24/2/2012, Hải quân Trung Quốc sẽ tổ chức hội thảo hộ tống quốc tế lần đầu tiên tại Học viện Chỉ huy Hải quân Nam Kinh.

Được biết, các sĩ quan chỉ huy, quan chức của 19 quốc gia, 4 tổ chức quốc tế cùng với một bộ phận tùy viên quân sự các nước có tham gia hộ tống được mời tham dự hội nghị.

Những đại diện này sẽ cùng với các sĩ quan Hải quân Trung Quốc, tiến hành trao đổi sâu sắc các vấn đề liên quan đến hoạt động hộ tống, chia sẻ kinh nghiệm hộ tống trên biển, thảo luận mô hình hợp tác hộ tống trong tương lai.

Hải quân Trung Quốc tổ chức hội thảo hộ tống quốc tế lần đầu tiên nhằm xây dựng một diễn đàn hữu nghị, hợp tác, mở cửa về lĩnh vực hộ tống, thúc đẩy hợp tác giữa lực lượng hộ tống của các nước, nâng cao năng lực cùng ứng phó với mối đe dọa cướp biển cho cộng đồng quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh về biên đội tàu hộ tống - Hải quân Trung Quốc:

Việt Dũng (Theo Nhật báo Trung Quốc)