Hai vợ chồng giáo viên hoảng loạn vì bị dọa chôn sống cả nhà

25/09/2015 08:03 XUÂN QUANG
(GDVN) - “Vợ chồng nhà mày hãy suy nghĩ về hành động và việc làm, kẻo 4 mạng của nhà mày nằm trong một hố đấy”, nội dung tin nhắn đe dọa gửi tới máy điện thoại anh T.

Trong đơn gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, anh N.T giáo viên trường THPT Như Xuân 2 (Như Xuân, Thanh Hóa) đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi nhắn tin “khủng bố” từ đối tượng lạ mặt, đe dọa tính mạng gia đình anh.

Theo đó, ngày 14/4/2015, anh T. nhận được tin nhắn đe dọa từ số điện thoại 01645.586.909 vào máy điện thoại của mình với nội dung:

“Vợ chồng nhà mày hãy suy nghĩ về hành động và việc làm kẻo 4 mạng của nhà mày nằm trong một hố đấy”, nội dung tin nhắn đe dọa gửi tới máy điện thoại anh T.

Tin nhắn khủng bố từ số điện thoại lạ dọa giết cả nhà anh T. (ảnh: XUÂN QUANG)

Anh T. cho biết, từ khi nhận được tin nhắn “khủng bố”, gia đình anh luôn sống trong trạng thái bất an.

"Có thời điểm tôi phải cho vợ con ở trong nhà, không dám đi ra ngoài. Vụ việc khiến gia đình tôi hao tổn lớn về mặt tinh thần, sức khỏe.

Cũng theo anh T., tại thời điểm xảy ra sự việc, gia đình

Thanh Hóa: Hiệu trưởng, hiệu phó "quỵt" tiền thừa giờ của giáo viên

chưa làm đơn trình báo cơ quan chức năng vì sợ bị trả thù: “Tôi lo lắng cho tính mạng gia đình nên hoãn thời gian tố cáo, không làm lớn chuyện, đề phòng bất trắc”.

Trong khi sự việc trên chưa nguôi ngoai, đến ngày 24/9/2015, tại trường THPT Như Xuân 2 (nơi anh T. công tác) tiếp tục xuất hiện truyền đơn của đối tượng lạ mặt gửi tới các lớp học, với nội dung xúc phạm nhân phẩm và danh dự gia đình anh T.

“Họ bôi nhọ uy tín, danh dự gia đình tôi, làm ảnh hưởng tới tinh thần và hao tổn về sức khỏe của gia đình.

Một lần nữa gia đình tôi lại rơi vào tình trạng bất an, lo lắng mà không hiểu chuyện gì xảy ra.

Chúng tôi không tập trung cho công việc được”, anh T. chia sẻ.

Cũng theo anh T. rất có thể vụ việc trên có liên quan tới những phản ánh gần đây của anh và một số giáo viên khác trong trường về việc giải quyết chế độ, chính sách cho giáo viên...

“Hiện tại, tôi đã gửi đơn lên cơ quan chức năng, đề nghị xem xét giải quyết”, anh T. nói.

Được biết, vợ chồng gia đình anh T. đều là giáo viên công tác tại huyện Như Xuân, Thanh Hóa.

XUÂN QUANG