Hamas tuyên bố bắn hạ UAV do thám của Israel

04/11/2013 06:34 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một máy bay không người lái (UAV) Israel đã bị rơi ở phía bắc Dải Gaza hôm 3/11 trong vụ việc được Hamas tuyên bố là họ đã bắn hạ.

Hãng tin Quds của Palestine đã đăng tải bức ảnh của chiếc máy bay không người lái bị rơi trên trang Facebook chính thức của hãng.

Tờ Times of Israel cho biết, Lữ đoàn Al-Qassam đã tuyên bố trên Twitter nói rằng họ đã bắn hạ một chiếc máy bay không người lái mini của Israel.

Tuy nhiên, Lực lượng Phòng vệ Israel đã phủ nhận thông tin này và nói rằng chiếc UAV của họ bị rơi do một trục trặc kỹ thuật.

Trong khi đó, hãng tin Quds của Palestine đã đăng tải bức ảnh của chiếc máy bay không người lái bị rơi trên trang Facebook chính thức của hãng.

Chiếc máy không người lái Skylark, nặng 7,5 kg được sử dụng chủ yếu để giám sát và thu thập tin tình báo. Trong năm 2012, một chiếc Skylark đã bị rơi gần Nablus, Bờ Tây.

Trong năm 2007, một chiếc máy bay không người lái tương tự đã bị rơi ở phía bắc Gaza do trục trặc kỹ thuật và Hamas cũng đã lên tiếng tuyên bố rằng họ đã bắn hạ nó. 


Nguyễn Hường