Hàn Quốc bắt giữ 30 tàu cá, bắn chết 1 ngư dân Trung Quốc

17/10/2012 07:33 Hồng Thủy (Nguồn Yonhap)
(GDVN) - Cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay, họ sử dụng đạn cao su trong khi phải đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và chống trả quyết liệt của các ngưn dân Trung Quốc để hạn chế thương vong
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News ngày 17/10 đưa tin, Cảnh sát biển Hàn Quốc đã bắt giữ 30 tàu cá Trung Quốc xâm nhập trái phép và đánh bắt trộm tại vùng biển của Hàn Quốc ở Hoàng Hải, 1 ngư dân Trung Quốc trúng đạn cao su và đã tử vong.

Cảnh sát biển Hàn Quốc ngăn chặn ngư dân Trung Quốc xâm nhập trái phép và đánh bắt trộm trên vùng biển chủ quyền của Seoul

Vụ bắt giữ 30 tàu cá Trung Quốc xâm nhập và hoạt động trái phép trên vùng biển Hàn Quốc xảy ra lúc 3 giờ 10 phút chiều qua 16/10 cách đảo Hong tỉnh Nam Jeolla 90 km về phía tây nam.

Khi Cảnh sát biển Trung Quốc ra lệnh ngừng đánh bắt và kiểm tra, số ngư dân Trung Quốc trên 30 tàu cá đã chống trả quyết liệt bằng dao và cưa tay.

Trương Sinh (tên nhân vật đã được thay đổi - PV), một ngư dân Trung Quốc trong lúc chống trả đã bị trúng 1 viên đạn cao su, anh ta được đưa đến một bệnh viện gần đó bằng máy bay trực thăng nhưng đã tử vong lúc 6 giờ tối cùng ngày.

Ngư dân Trung Quốc manh động, liều lĩnh dùng dao, cưa chống trả quyết liệt lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc khi bị kiểm tra, ngăn chặn

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay, họ sử dụng đạn cao su trong khi phải đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và chống trả quyết liệt của các ngưn dân Trung Quốc để hạn chế thương vong. Seoul đã thông báo cho Bắc Kinh về "sự cố đáng tiếc" này trong khi phía Trung Quốc đang tỏ ra "vô cùng bất mãn."
Hồng Thủy (Nguồn Yonhap)