Hàn Quốc tuyển dụng hacker tăng cường đối phó với Triều Tiên

26/10/2015 14:22 Nguyễn Hường
(GDVN) - Triều Tiên, một quốc gia khép kín và không phổ biến internet, lại có những kỹ năng xâm nhập mạng đáng kinh ngạc.

Hàn Quốc đang tích cực tuyển dụng các nhân tài máy tính để giúp nước này đối phó với các cuộc tấn công mạng ngày càng tăng được tin là có nguồn gốc từ Bắc Triều Tiên. 

Thanh niên Hàn Quốc tham gia cuộc thi tuyển dụng hacker mũ trắng của Cơ quan Tình báo Quốc gia và Bộ Quốc phòng. Ảnh The Washington Post.

Theo The Washington Post ngày 25/10, Cơ quan Tình báo Quốc gia và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hồi tháng này đã mở cuộc thi tìm kiếm các thiên tài máy tính giúp để tăng cường đội ngũ an ninh mạng, chống lại các vụ xâm nhập máy tính từ bên ngoài. 

Danh sách nhóm chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 26/10. Ngoài phần thưởng tiền mặt trị giá 60.000 US, những người chiến thắng còn có thể được mời gia nhập lực lượng tình báo hoặc an ninh, làm việc tại các trung tâm an ninh mạng của đất nước.

Triều Tiên bị cáo buộc đứng đằng sau một loạt các cuộc tấn công mạng, bao gồm các cuộc tấn công gây tê liệt hệ thống ngân hàng và truyền hình của Hàn Quốc, các công ty kiểm soát các nhà máy điện hạt nhân trong những năm qua. 

Trong tháng 7 vừa qua, Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên cố gắng xâm nhập hệ thống máy tính tại phủ Tống thống và văn phòng của các nhà lập pháp.

Hàn Quốc là quốc gia có mạng internet nhanh nhất và băng thông rộng cao nhất thế giới. Quốc gia này từ lâu đã nổi tiếng với sức mạnh công nghệ của mình.

Tuy nhiên, Triều Tiên, một quốc gia khép kín và không phổ biến internet, lại có những kỹ năng tấn xâm nhập mạng đáng kinh ngạc, The Washington Post dẫn lời một chuyên gia chiến tranh mạng giấu tên cho biết.

Để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng từ bên ngoài, Hàn Quốc đã tăng cường tuyển dụng các hacker tốt hay còn gọi là hacker mũ trắng để bảo vệ đất nước trong chiến tranh mạng.

Nhiệm vụ chính của nhóm này là là tìm ra các phần mềm độc hại và ngăn chặn nó, bảo vệ các mạng máy tính quan trọng của đất nước trước các cuộc tấn công xâm nhập từ bên ngoài, chủ yếu từ Triều Tiên./.

Nguyễn Hường