Hàng chục người vượt biên bị phù thủy ném xuống biển

02/12/2011 14:05 Nguyễn Hường (theo The Sun)
(GDVN) - Hàng chục người châu Phi vượt biên đã bị ném xuống biển trong một nghi lễ phù thủy khi con thuyền chở họ bị hỏng động cơ trong bão.

Năm người trong độ tuổi từ 28 tới 44 đã bị bắt vì tình nghi giết những người nhập cư bất hợp pháp bằng cách ném họ từ thuyền xuống biển trong một nghi lễ phù thủy nhằm "xua đuổi bão tố".


Những người sống sót kể lại rằng, hơn 10  trong số 400 người châu Phi chen chúc trên chiếc thuyền vượt biển từ Libya nhập cư trái phép vào Ý đã bị chọn làm "vật hy sinh".
Ảnh minh họa
Cảnh sát Ý cho biết, chiếc thuyền chở đoàn người vượt biên đã bị hỏng động cơ trong một trận bão. Sau đó, một phụ nữ người Nigeria đã thực hiện "điệu vũ ma thuật" và ra lệnh cho thuyền trưởng ném các nạn nhân xuống biển để tế thần linh.

Các nhân chứng cho biết, nữ phù thủy ra lệnh ném người xuống biển để phục vụ nghi lễ "ma quỷ" và ngăn thuyền bị chìm. Nạn nhân được lựa chọn theo nguồn gốc dân tộc của họ.

Công tố viên Ý Ignazio Fonzo kể lại: Nạn nhân bị chọn đã bị đánh đập trước khi bị dẫn lên boong tàu và ném xuống biển trong tình trạng tay bị trói trong lúc mụ phù thủy nhảy múa, cầu nguyện.

Các nhân chứng còn kể rằng, có ít nhất là 10 người đã bị ném xuống biển theo cách này trước khi con tàu chở họ tới được đảo Lampedusa của Ý hôm 25 tháng 8.

25 người khác bị chết vì ngộ độc khói động cơ khi bị giam ở hầm tàu và hàng chục người khác phải nhập viện vì kiệt sức, sặc khói hoặc mất nước.

Cả 400 người nhập cư trái phép đều có nguồn gốc Tây Phi. Theo thống kê, trong thời gian diễn ra cuộc cách mạng "mùa xuân Ả Rập", hơn 300.000 người đã chạy trốn khỏi Bắc Phi, đi thuyền vượt Địa Trung Hải tới đảo Lampedusa.

Nguyễn Hường (theo The Sun)