Hàng loạt bác sĩ trẻ ở Lâm Đồng nghỉ việc

30/09/2018 07:11 MINH TÂM
(GDVN) - Bà Phạm Thị Bạch Yến, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, từ tháng 10/2017 đến nay đã có 20 bác sĩ, dược sĩ đại học đang công tác trên địa bàn xin nghỉ việc.

Theo bà Yến, lương thấp (3.042.000 đồng/tháng), chưa có các chính sách ưu đãi, thu hút bác sĩ về công tác tại các tỉnh Tây Nguyên, bị cắt phụ cấp ưu đãi nghề... là những lý do chính khiến nhiều y, bác sĩ trẻ, sau một thời gian công tác tại địa phương đành dứt áo ra đi.

Hàng loạt đơn xin nghỉ việc của y, bác sĩ trẻ đang công tác tại Lâm Đồng.

Người đứng đầu ngành Y tế Lâm Đồng cũng cho biết thêm, hiện nay, đa số các đơn vị trong ngành chưa được giao đủ số lượng người làm việc theo định mức tối thiểu của Thông tư liên tịch số 08/2007/TT-BNV-BYT; đặc biệt, từ năm 2011 đến nay, hầu hết các đơn vị đều được giao tăng giường bệnh nhưng không được giao thêm người làm việc;... nay lại gặp phải tình trạng bác sĩ trẻ “dứt áo ra đi” như thế này khiến ngành Y tế Lâm Đồng hết sức “đau đầu”.

Đâu là nguyên nhân của hiện tượng “chảy máu chất xám” trong ngành Y tế Lâm Đồng, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

MINH TÂM